Có nên xét nghiệm máu cho bé không?

0
1248
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Có nên xét nghiệm máu cho bé không? Nhiều ông bố bà mẹ lo lắng vì con còn bé cho đi xét nghiệm sẽ bị mất máu ảnh hưởng đến sức khỏe của con nên thắc mắc khi đi khám bệnh cho bé có nên xét nghiệm máu cho bé không? tại sao?

Xét nghiệm máu trẻ em là phương pháp hiệu quả nhằm xác định sớm những loại bệnh lý của trẻ và theo dõi sức khỏe hiệu quả.

Bất kể bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình có một sức khỏe tốt nhất. Để chăm sóc sức khỏe của trẻ một cách tốt nhất thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sỹ, hơn nữa với những biểu hiện thông thường của trẻ thì cha mẹ khó có thể phát hiện trẻ có phát triển bình thường hay không.

Xét nghiệm máu cho trẻ giúp trẻ sẽ giúp bác sỹ thăm khám và chỉ định các loại bệnh lý mà trẻ có thể mắc phải. Vì vậy cha mẹ nên thực hiện xét nghiệm máu cho bé ngay từ khi còn sớm để loại bỏ lo lắng về những loại bệnh lý như: thượng thận, suy tuyến giáp hoặc ung thư sớm,….

Vì sao nên xét nghiệm máu cho bé?

Thường thì trẻ nhỏ sẽ được thực hiện xét nghiệm máu sàng lọc từ rất sớm, đây là phương pháp sàng lọc sơ sinh giúp phát hiện các loại bệnh về rối loạn chuyển hóa, nội tiết, tâm sinh lý hoặc phát triển thể chất của trẻ. Ngoài ra còn một số loại bệnh lý cần được phát hiện và điều trị sớm ngay trong khoảng thời gian 2 tuần sau sinh mới có thể điều trị kịp thời và giúp trẻ phát triển bình thường.

Những loại xét nghiệm máu cho trẻ

Một số loại xét nghiệm máu cho trẻ thường được thực hiện đó là:

  • Xét nghiệm máu cho bé phát hiện sớm bệnh suy dinh dưỡng

Suy dinh dưỡng là hiện tượng rất nhiều trẻ gặp phải và cũng là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm nhất. Dinh dưỡng của trẻ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thể lực và trí tuệ.

Xét nghiệm máu cho trẻ giúp pháp hiện được sự thiếu hụt các vi chất của trẻ khiến trẻ trở nên biếng ăn hoặc không hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ đó dẫn đến suy dinh dưỡng.

  • Xét nghiệm máu cho trẻ ở tĩnh mạch (xét nghiệm máu gót chân trẻ)

Xét nghiệm máu tĩnh mạch là phương pháp lấy máu ở phần gót chân của trẻ. Phương pháp xét nghiệm máu sàng lọc sẽ giúp sàng lọc tuyến giáp, tăng sinh tuyến thượng, G6PD, sàng lọc suy giáp bẩm sinh,….đây là những loại bệnh lý cần được xét nghiệm để phát hiện sớm.

  • Xét nghiệm máu trẻ em giúp phát hiện sớm ung thư

Ung thư là tình trạng không chỉ gặp ở những người lớn tuổi mà còn có thể gặp ở trẻ nhỏ. Trẻ bị ung thư có thể xuất hiện những dấu hiệu như: khó thở, chảy máu nhiều khi gặp chấn thương nhỏ, đau khớp, sưng tấy, thiếu máu,….Với những biểu hiện này của trẻ, cha mẹ nên đưa trẻ đi xét nghiệm máu để loại bỏ những lo lắng của mình hoặc phát hiện sớm các loại bệnh lý có thể gây hại cho trẻ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là cơ sở khám chữa bệnh đa khoa cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu cho bé giúp phát hiện sớm các mầm bệnh. Bệnh viện với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao, có tâm huyết với nghề mang đến cho khách hàng những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ