Xét nghiệm máu bệnh thủy đậu ở đâu?

Xét nghiệm máu bệnh thủy đậu ở đâu?Xét nghiệm máu bệnh thủy đậu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là phương pháp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả nhanh không sợ để lại biến chứng nhất

Bệnh thủy đậu là một trong những loại bệnh lý lây nhiễm biểu hiện ra bên ngoài cơ thể và có thể chuẩn đoán bệnh qua biện pháp xét nghiệm máu bệnh thủy đậu.

Tìm hiểu về bệnh thủy đậu

• Nguyên nhân gây bệnh thủy đậu

Thủy đậu là loại bệnh lý xảy ra do sự lây nhiễm virus Varicella Zoster, đây là loại bệnh thường gặp nhất vào mùa xuân. Virus gây ra bệnh thủy đậu thường lây nhiễm qua đường hô hấp khi hít phải nước bọt do ho, nhày mũi hoặc hắt hơi của người đã bị thủy đậu.

Bệnh thủy đậu cũng có thể bị lây nhiễm khi bị dính bọng nước vỡ ta từ vùng da tổn thương của người bị thủy đậu. Loại bệnh lý này thường gặp nhiều nhất ở trẻ từ 5-10 tuổi và nặng nhất ở người lớn và trẻ dưới 5 tuổi.

• Triệu chứng của bệnh thủy đậu

Khi phát hiện những triệu chứng sau, thì rất có thể bạn đã mắc bệnh thủy đậu:

Khi mới bắt đầu bị có dấu hiệu, người mắc bệnh thủy đậu sẽ có những biểu hiện như đau đầu, đau cơ, sốt hoặc có thể không có triệu chứng báo trước. Sau đó, thủy đậu xuất hiện rõ ràng nhất là khi phát nốt. Những nốt xuất hiện là nốt nhỏ, tròn phát triển thành mụn nước hoặc bóng nước. Nốt mụn thủy đậu có thể xuất hiện ở khắp cơ thể hoặc xuất hiện rải rác với số lượng vài trăm nốt. Với những trường hợp thủy đậu bình thường thì trong thời gian từ 5 đến 10 ngày nốt bọng nước sẽ tự khô và bong.

Bệnh thủy đậu ở dạng nặng có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe như: xuất huyết não, viêm màng não, nhiễm trùng nốt rạ, nhiễm trùng huyết, viêm gan, viêm mô tế bào,….Hoặc cũng có thể dẫn đến tử vong trong trường hợp không điều trị kịp thời.

Ngoài ra người mắc bệnh thủy đậu cũng có thể biến chứng viêm phổi hoặc viêm não. Nhất là với trẻ nhỏ bị viêm não sẽ có những biểu hiện như co giật, vật vã, kích thích, hôn mê. Biến chứng này có thể khiến trẻ gặp các vấn đề về thần kinh như động kinh, chậm phát triển,…Mẹ mắc bệnh thủy đậu cũng có thể lây nhiễm sang con gây ra dị tật bẩm sinh thai nhi.

Xét nghiệm máu bệnh thủy đậu

Xét nghiệm máu là phương pháp chuẩn đoán bệnh thủy đậu chính xác. Khi bạn chưa chắc chắn với những dấu hiệu bệnh thì xét nghiệm là phương pháp hiệu quả.

Người có nguy cơ mắc bệnh thủy đậu cao nhất là những người trong quá khứ chưa từng bị thủy đậu, khi có dấu hiệu thủy đậu bạn nên thực hiện xét nghiệm máu bệnh thủy đậu nhằm kiểm tra xem cơ thể có đang sản xuất những kháng thể với virus thủy đậu hay không.

Kết quả xét nghiệm máu khi chỉ ra rằng cơ thể của bạn có những kháng thể thì chắc chắn rằng bạn đang được bảo vệ tự nhiên bởi virus. Còn nếu xét nghiệm cho thấy bạn không có kháng thể, thì bạn cần phải được theo dõi chặt chẽ xem có xuất hiện những triệu chứng tiếp theo của bệnh thủy đậu hay không.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về bệnh lý, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc điều trị với các chuyên khoa khác nhau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC LÂM – TOẢ SÁNG NIỀM TIN.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bệnh Viện Đa Khoa Phúc Lâm – Nam đô thị Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên

Hotline: 02216.511.115 – 0968312468.