Xét nghiệm máu bạch cầu cao là bị bệnh gì?

0
2726
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu bạch cầu cao là bị bệnh gì? Xét nghiệm máu bạch cầu tăng cao quá mức khiến rất nhiều người bệnh lo lắng. Vậy xét nghiệm máu bạch cầu cao là dấu hiệu bệnh gì?

Xét nghiệm máu bạch cầu cao là như thế nào?

Bạch cầu có ý nghĩa lớn đối với sức khỏe con người, nó đóng vai trò tăng cường sức đề kháng nhằm ngăn chặn tác nhân gây bệnh cho cơ thể. Khi xét nghiệm máu nhiều người cho ra kết quả lượng bạch cầu tăng cao, vậy nó có phải đang báo hiệu xuất hiện bệnh lý không?

Hiện tượng xét nghiệm máu bạch cầu cao hơn mức bình thường là hiện tượng khá phổ biến và thường xảy ra khi bị nhiễm trùng. Chúng sẽ chỉ hạ xuống khi cơ thể con người hết bị bệnh viêm nhiễm.

Số lượng bạch cầu trong cơ thể người bình thường là khoảng từ 4.000/ml – 8.000/ml, lượng bạch cầu ở mức cao là khi chúng trên 8.000/ml và đặc biệt nguy hiểm là khi lượng bạch cầu ở mức trên 100.000/ml, rất có thể người bệnh đã mắc ung thư của hệ tạo máu.

Khi lượng bạch cầu tăng quá cao so với mức bình và kéo dài lâu chúng không những không giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng bình thường mà còn gây tích tụ, cản trở đến việc lưu thống máu và gây nên những ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể.

Lượng bạch cầu tăng cao thường là do các bệnh nhiễm khuẩn do kí sinh, vi khuẩn, do những trường hợp nhiễm khuẩn ở các cơ quan trong cơ thể như áp-xe gan, viêm phổi,…hay trong các loại bệnh lý ung thư của hệ tạo máu như bạch cầu mạn tính, cấp tính,…nguy hiểm nhất khi về lâu dài chúng có thể là biểu hiện của bệnh máu trắng.

Dấu hiệu của bệnh khiến xét nghiệm máu bạch cầu cao

Khi phát hiện ra những dấu hiệu này bạn cần đến cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm máu bạch cầu cao, nhằm chuẩn đoán bệnh lý sớm nhất và có biện pháp điều trị kịp thời.

Mỗi người với bệnh lý ở mức độ khác nhau sẽ xuất hiện những biểu hiện khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ xuất hiện một số dấu hiệu dưới đây.

– Có biểu hiện giảm cân không rõ nguyên nhân, cơ thể thừng xuyên mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu,….

– Cản giác chân tay yếu, khó thở, vết thương hở khó lành và thường xuất hiện các hiện tượng cơ thể bầm tím.

– Thỉnh thoảng có biểu hiện sốt mà không rõ nguyên nhân, cơ thể có dầu hiện nhiễm trùng.

– Chảy máu cam thường xuyên không rõ nguyên nhân.

Ngoài ra bạn cũng có thể xuất hiện một số loại dấu hiệu bệnh lý khác, biểu hiện bạch cầu tăng cao cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với một số loại bệnh lý khác. Vì vậy mà bạn tuyệt đối không được chủ quan.

Để phát hiện bạch cầu tăng cao, phương pháp hiệu quả nhất đó là xét nghiệm máu bạch cầu tăng cao. Kể cả khi chưa phát hiện dấu hiệu cụ thể của bệnh lý, bạn cũng nên đi xét nghiệm máu tổng quát định kỳ 2 lần trong một năm để phát hiện dấu hiệu bệnh lý sớm nhất. Thường thì người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng các loại kháng sinh, các loại thuốc diệt ký sinh trùn, diệt vi trùng đường ruột, hoặc cũng có thể sử dụng những loại thuốc chống ung thư hay ghép tủy khi bệnh nhân bị bệnh bạch cầu tăng vượt mức.

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về bệnh lý, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc điều trị với các chuyên khoa khác nhau tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHÚC LÂM – TOẢ SÁNG NIỀM TIN.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Bệnh Viện Đa Khoa Phúc Lâm – Nam đô thị Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên

Hotline: 02216.511.115 – 0968312468.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ