Có nên xét nghiệm máu thai 12 tuần không?

0
2843
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu thai 12 tuần để làm gì? Có nên thực hiện xét nghiệm máu thai 12 tuần hay không? Những thắc mắc của các mẹ khi lo lắng cho sức khỏe cả mẹ và con khi mang thai sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trong thời kỳ mang thai, việc khám sức khỏe định kỳ là vô cùng quan trọng giúp phát hiện sơm các loại bệnh lý ở mẹ hoặc thai nhi. Xét nghiệm máu thai 12 tuần là một biện pháp quan trọng chúng có thể giúp phát hiện sớm một số loại bệnh lý quan trọng như down.

Vậy xét nhiệm máu tuần 12 thường được bác sỹ chỉ định thực hiện bao gồm những loại xét nghiệm máu nào?

Xét nghiệm máu 12 tuần cần thực hiện

Đây là 2 loại xét nghiệm máu thai 12 tuần mà mẹ bầu thường được các bác sỹ chỉ định nhằm phát hiện sớm các loại bệnh lý.

  • Xét nghiệm Double test

Đây là một xét nghiệm máu tuần 12 quan trọng có độ tin cậy cao trong những xét nghiệm máu của thai 12 tuần tuổi, xét nghiệm này giúp các bậc cha mẹ kiểm soát phát hiện sớm nguy cơ phát triển hội chứng Down, Patau hoặc Edward. Xét nghiệm này rất nhanh và đơn giản chỉ cần lấy máu của mẹ bầu, không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của mẹ và em bé. Vì vậy mà đây là loại xét nghiệm thường được bác sỹ khuyên thực hiện.

Để yên tâm hơn các bậc cha mẹ có thể thực hiện thêm Triple test ở giai đoạn từ tuần 14-22 của thai kì, xét nghiệm này giúp phát hiện sớm nguy cơ có thể xảy ra dị tật về ống thần kinh hoặc trường hợp não của thai nhi không phát triển.

Lựa chọn tiến hành xét nghiệm máu đúng thời điểm và siêu âm có thể giúp các bậc phụ huynh biết chính xác đến 90% các trường hợp phát triển không mong muốn của thai nhi.

  • Xét nghiệm máu

Là xét nghiệm quan trọng và bắt buộc với các mẹ bầu cần thực hiện khi thai 12 tuần. Xét nghiệm này giúp  các bác sĩ có thể kiểm tra được lượng tiểu cầu các chỉ số hematacrit, haemoglobin nếu trong trường hợp thiếu hai chỉ số này các mẹ bầu có nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt rất cao, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi, nếu phát hiện kịp thời mẹ bầu nên bổ sung theo chỉ định của bác sĩ.

Xét nghiệm máu giúp bác sĩ biết được nhóm máu của mẹ bầu sẵn sang chuẩn bị trước máu dự phòng trong những trường hợp sinh nở ngoài dự kiến. Lưu ý những mẹ bầu có nhóm máu RH- cần tiêm phòng Globulin ngăn chặn các kháng thể RH- gây biến chứng trong quá trình mang thai.

Xét nghiệm máu khi mang thai cũng cho biết chính xác mẹ bầu có nhiễm những bệnh như giang mai, AIDS, Viêm gan B, C Hoặc bị nhiễm CMV (Viurus cytomegalo) loại vi rút nguy hiểm gay sả thai hoặc dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Xét nghiệm máu thai 12 tuần là một biện pháp vô cùng quan trọng, vì vậy mẹ bầu tuyệt đối không được chủ quan. Ngoài xét nghiệm máu, mẹ bầu sẽ được kết hợp một số biện phá kiểm tra khác như siêu âm, xét nghiệm nước tiểu,….Mẹ bầu nên lưu ý và chú tâm đến thời gian mang thai 12 tuần để thực hiện xét nghiệm đạt kết quả tốt nhất.

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ