Xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt có được không?

0
2024
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt có được không? Vào thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ có những biểu hiện khó chịu trong cơ thể, thay đổi tâm sinh lý và mất máu. Vì vậy có rất nhiều chị em đi xét nghiệm vào ngày này thắc mắc rằng xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt có được không?

Xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt có được không?

Kinh nguyệt là một trong những biểu hiện sinh lý bình thường của phụ nữ. Hiện tượng kinh nguyệt xuất hiện là do ảnh hưởng của hormone estradiol và progesteron tạo ra hiện tượng khiến lớp niêm mạc tử cung bong và tạo thành máu chảy ra ngoài. Kinh nguyệt là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình sinh sản của phụ nữ.

Xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt có nên hay không sẽ phụ thuộc vào loại xét nghiệm máu mà chị em thực hiện. Đến thời kỳ kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể sẽ có sự thay đổi đáng kể. Vì vậy với những loại xét nghiệm chuyên sâu, đòi hỏi tính chính xác cao thì chị em phụ nữ nên để đến thời điểm hết kinh thì mới nên thực hiện xét nghiệm.

Nhưng vẫn có một số loại xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt vẫn xét nghiệm được, đó là những loại xét nghiệm máu thông thường, không có sự liên quan đến nội tiết sinh dục. Bạn có thể thực hiện những xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt như: xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm glucose máu, creatinin, ure máu, men gan, lipid,… Trong thời kỳ kinh nguyệt khi chị em thực hiện những loại xét nghiệm này thì kết quả sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, trong thời kỳ kinh nguyệt khi lượng bạch cầu hoặc hồng cầu khi thay đổi trong mức độ cho phép vẫn có thể thực hiện xét nghiệm máu bình thường.

Lưu ý khi xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt

Khi thực hiện xét nghiệm máu, bạn không nên sử dụng thuốc nội tiết, đây là chỉ định thường được bác sỹ khuyến cao khi xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt. Thuốc nội tiết có thể gây nên những rối loạn nội tiết trầm trọng trong những ngày hành kinh và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Hơn nữa, xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt chỉ nên thực hiện khi bạn không uống thuốc. Một số loại xét nghiệm khi thực hiện cần nhịn ăn trong khoảng thời gian 8 tiếng trước khi làm xét nghiệm hoặc cũng có thể không ăn sáng khi thực hiện xét nghiệm. Sở dĩ như vậy là vì sau khi bạn ăn, các chất dinh dưỡng trong thức ăn sẽ chuyển hóa thành đường, sau đó được ruột hấp thụ và tạo thành năng lượng nuôi cơ thể. Lúc này lượng đường và mỡ trong máu sẽ tăng cao hơn bình thường gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu. Nhưng không phải xét nghiệm nào cũng cần nhịn đói, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện xét nghiệm.

Phụ nữ trong hời kỳ kinh nguyệt, trước khi thực hiện xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt cũng cần tránh sử dụng các loại chất kích thích như bia rượu, cafe, thuốc lá,….để có thể nhận được kết quả chính xác nhất.

Như vậy thì xét nghiệm máu khi có kinh nguyệt, nhưng chỉ là những loại xét nghiệm máu thông thường và không liên quan đến hormone.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ