Kết quả xét nghiệm máu WBC cao là gì?

0
3380
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Kết quả xét nghiệm máu WBC cao là gì? Có rất nhiều người bệnh làm xét nghiệm thắc mắc về xét nghiệm máu WBC là gì, kết quả xét nghiệm máu WBC cao có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Xét nghiệm máu WBC là gì?

Chỉ số WBC là từ viết tắt của White Blood Cell, đây là cụm từ chỉ số lượng bạch bạc cầu trong một thể tích máu. Giá trị bình thường của WBC trong máu là từ 4.300 đến 10.800 tế bào/mm3.

Người ta sử dụng chỉ số xét nghiệm máu WBC nhằm mục đích phát hiện tình trạng sức khỏe của người khám vì WBC tăng hay giảm cũng là dấu hiệu có thể khẳng định bệnh lý khi thực hiện cùng một số phương pháp khám bệnh khác.

Như đã nói ở trên thì chỉ số WBC được chia thành hai loại đó là chỉ số WBC tăng và chỉ số WBC giảm.

Chỉ số WBC tăng là dấu hiệu cảnh báo của những bệnh lý về máu ác tính, viêm nhiễm, các bệnh về bạch cầu như: bạch cầu lympho, bạch cầu dòng thủy mạn, bệnh u bạch cầu, bệnh bạch cầu lympho cấp, bệnh lý u bạch cầu.

  • Kết quả xét nghiệm máu WBC giảm báo hiệu điều gì?

Chỉ số WBC trong máu giảm tức là cơ thể dang thiếu hụt một lượng Folate hoặc cũng có thể là vitamin B12. Khi lượng WBC giảm nhiều người thường tự bổ sung bằng việc uống những loại thuốc khác nhau mà không hỏi ý kiến bác sỹ. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị phù hợp.

Kết quả xét nghiệm máu WBC cao là gì có nguy hiểm không?

Nhiều người bệnh khi không am hiểu về bệnh lý hoặc khi nghe đến chỉ số WBC tăng cao thì thường chủ quan với các loại bệnh lý của mình. Tuy nhiên thì chỉ số WBC tăng cao cũng có thể gây những ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, người bệnh có thể gặp phải một số loại bệnh lý như: bạch cầu dòng tủy mạn, bạch cầu lympho cấp,….không nhưng gây nên những bất lợi cho sức khỏe mà còn có thể dẫn tới những loại bệnh về máu nguy hiểm cho sức khỏe.

Kết quả xét nghiệm máu WBC là một chỉ số nhỏ trong xét nghiệm máu nhưng chúng có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, vì vậy chúng ta phải có sự hiểu biết cũng như thăm khám sức khỏe định kỳ một năm hai lần để phát hiện sớm các loại bệnh lý.

Cơ sở y tế uy tín, chất lượng sẽ giúp cho kết quả khám chữa cũng như điều trị bệnh lý của bạn đạt được hiệu quả tốt nhất. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Phúc Lâm tự tin là đơn vị đem đến cho khách hàng những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

Bệnh nhân làm xét nghiệm máu WBC được thực hiện bởi đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và đặc biệt, Phúc Lâm sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến đạt tiêu chuẩn châu Âu. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm với các dịch vụ khám chữa bệnh mà chúng tôi đem lại.

Mọi thắc về các dịch vụ khám chữa bệnh hãy liên hệ trực tiếp với Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ