Xét nghiệm máu có được hưởng bảo hiểm y tế?

0
5762
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu có được hưởng bảo hiểm y tế không? Xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền? bao lâu có kết quả? là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm khi muốn xét nghiệm máu mà đã có bảo hiểm y tế rồi

Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm sử dụng trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bảo hiểm y tế tại Việt Nam được sử dụng với mục đích tổ chức và cơ cấu để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe với những người có trách nhiệm tham gia theo quy của luật bảo hiểm. Bảo hiểm y tế như là một chính sách xã hội, nhà nước cung cấp bảo hiểm y tế cho những cá nhân, tổ chức liên quan.

Người bệnh khi sử dụng bảo hiểm y tế sẽ được giảm hoặc miễn phí tiền khám, điều trị bệnh phụ thuộc vào từng loại dịch vụ khám theo quy định của luật đưa ra.

Xét nghiệm máu là một trong những phương pháp được bác sỹ chỉ định thực hiện, đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn đoán các loại bệnh lý. Câu hỏi mà những người bệnh quan tâm đó là xét nghiệm máu có được hưởng bảo hiểm y tế hay không?

Xét nghiệm máu có được hưởng bảo hiểm y tế không?

Xét nghiệm máu bảo hiểm y tế sẽ chi trả theo quy định đối với từng loại hình dịch vụ hoặc dựa vào việc bạn xét nghiệm máu đúng tuyến hay trái tuyến mà bệnh viện sẽ có mức độ giảm chi phí xét nghiệm máu theo quy định cho bạn.

Tuy nhiên, người bệnh cũng cần nắm được đó là chỉ với những xét nghiệm máu được bác sỹ chỉ định thì bạn mới được bảo hiểm y tế chi trả còn đối với những loại xét nghiệm máu dịch vụ theo yêu cầu thì bạn sẽ phải chi trả cho khoản phí này.

Mỗi loại xét nghiệm máu sẽ có giá khác nhau và giao động từ 50.000đ đến 500.000đ. Trước khi quyết định xét nghiệm máu bạn cần tìm hiểu kỹ những thông tin này để không gặp phải bỡ ngỡ khi đi xét nghiệm máu.

Xét nghiệm máu bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm máu bao lâu có kết quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Loại xét nghiệm, người làm xét nghiệm, hệ thống trang thiết bị máy móc,…Có những loại xét nghiệm bạn chỉ phải đợi trong khoảng vài giờ những có những loại xét nghiệm bạn phải đợi trong vài ngày hoặc vài tuần mới có kết quả. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện xét nghiệm.

Với những bệnh viện tư thì kết quả xét nghiệm máu sẽ được trả sớm hơn so với các bệnh viện công.

Xét nghiệm máu ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Phúc Lâm là cơ sở khám chữa bệnh đa khoa tại Hưng Yên. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Phúc Lâm thực hiện khám chữa bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế để người bệnh có thể giảm các chi phí khi khám bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Và đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn cao trong lĩnh vực xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh lý sẽ đem lại kết quả chính xác nhất cho khách hàng khi đến với bệnh viện.

 

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ