Xét nghiệm máu như nào phát hiện là có thai?

0
1317
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm máu như nào phát hiện là có thai? Rất nhiều phụ nữ băn khoăn về vấn đề xét nghiệm máu phát hiện có thai hay không và kết quả xét nghiệm máu như nào là có thai?

Quan tâm:

Rất nhiều trường hợp các bạn trẻ mang thai nhưng không biết đến vấn đề mang thai của mình. Đến thời điểm khoảng từ tháng thứ 2 khi thể trạng thay đổi, chu kỳ kinh cũng thay đổi thì mới nhận ra.

Nhiều phương pháp được các bạn trẻ sử dụng để kiểm tra việc mang thai của mình, trong đó phổ biến nhất là phương pháp dùng que thử thai và siêu âm. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp que thử thai thì dễ nhầm lẫn và sai kết quả còn siêu âm thì sẽ chính xác nhưng không phát hiện sớm được. Vì vậy bác sỹ thường khuyên các chị em phụ nữ sử dụng phương pháp xét nghiệm máu phát hiện có thai sớm nhất

Xét nghiệm máu phát hiện có thai chính xác nhất

Xét nghiệm máu phát hiện có thai là phương pháp kiểm tra lượng HCG trong máu. Đây là một loại hormone chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai, chúng được hình thành bởi tế bào hình thành nhau thai. Khi làm xét nghiệm máu sớm thì bác sỹ sẽ giúp bạn chuẩn đoán việc mang thai hay không. Bởi xét nghiệm máu sẽ giúp phát hiện được nội tiết tố HCG.

Phương pháp xét nghiệm máu sẽ kiểm tra được khối lượng tăng rất nhỏ của hormone HCG chỉ sau từ 6 đến 8 ngày sau khi mang thai vì vậy khả năng chuẩn đoán mang thai qua phương pháp này là rất cao. Lượng HCG sẽ ngày một tăng lên, nhất là ở tuần từ 15-17 của thai kỳ sau đó sẽ biến mất sau khi sinh vài tuần. Nồng độ HCG sẽ thường nhân đôi dài hơn với trường hợp có thai ngoài tử cung.

Vì vậy mà xét nghiệm máu sẽ giúp bạn kiểm tra nồng độ HCG để biết được chính xác mình đã mang thai hay chưa, mang thai ngoài tử cung hay mang thai đơn, đa thai,…

Xét nghiệm máu như nào là có thai?

Như đã nói ở trên thì nồng độ HCG sẽ thể hiện được bạn đã mang thai hay chưa. Kết qủa về nồng độ HCG sẽ được thể hiện như sau:

– HCG < 5mlU/ml: chưa thể kết luận đã mang thai.

– HCG > 25 mlU/ml: kết luận đã mang thai.

– HCG từ 5mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: cần thực hiện các xét nghiệm khác.

Ưu nhược điểm của phương pháp xét nghiệm máu phát hiện có thai

  • Ưu điểm: So sánh giữa phương pháp xét nghiệm máu và những phương pháp chuẩn đoán mang thai thì xét nghiệm máu là phương pháp thuận tiện giúp phát hiện sớm mang thai và cho kết quả chính xác. Ngoài ra khi sử dụng xét nghiệm máu HCG sẽ cho biết ngày sinh, tuổi thai, theo dõi thai sớm sớm hơn.
  • Nhược điểm: Tuy nhiên thì xét nghiệm máu phát hiện mang thai cũng có hạn chế đó là khi sử dụng phương pháp này thì chi phí sẽ tốn kém hơn so với những loại xét nghiệm khác.

Mang thai và việc thiêng liêng và mong muốn của rất nhiều gia đình, vì vậy chắc chắn sẽ không có ai tiết kiệm tiền cho việc kiểm tra mang thai. Khi cảm thấy có những biểu hiện khác trong người nên đi kiểm tra mang thai bằng cả phương pháp siêu âm và xét nghiệm máu phát hiện có thai là chính xác nhất.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ