Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu là phương pháp giúp kiểm tra bệnh lý quan trọng thường được bác sỹ chỉ định. Vậy xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền? Và xét nghiệm máu ở đâu là tốt nhất?

Như chúng ta đều biết, khi thực hiện thăm khám các loại bệnh lý tại bệnh viện, chúng ta đều được bác sỹ chỉ định thực hiện xét nghiệm máu, với mỗi loại bệnh sẽ có những phương pháp xét nghiệm máu khác nhau. Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

Lưu ý khi thực hiện xét nghiệm máu

Trước khi tìm hiểu về xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền, chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin về xét nghiệm máu để giúp bạn lựa chọn dịch vụ phù hợp cho mình.

Trước khi thực hiện xét nghiệm máu bạn nên chú ý đến thời gian xét nghiệm, nên xét nghiệm máu vào buổi sáng là tốt nhất. Tùy những loại xét nghiệm, có những loại phải nhịn ăn và có những loại không cần nhịn ăn, với vấn đề này bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi xét nghiệm. Những loại xét nghiệm thường cần được nhịn đói đó là xét nghiệm những bệnh lý liên quan đến mỡ, đường, các loại bệnh về gan mật hay tim mạch. Còn những loại bệnh lý như suy thận, HIV, cương giáp,…khi xét nghiệm máu sẽ không phải nhịn đói.

Bạn cần tuyệt đối không sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…trước khi thực hiện xét nghiệm máu, cụ thể là khoảng 12 giờ để xét nghiệm máu đạt kết quả chính xác nhất.

Với những trường hợp không xét nghiệm máu do bệnh lý thì cũng nên thực hiện xét nghiệm máu trong thời gian khoảng 2 lần trong một năm về những loại xét nghiệm mái mỡ máu, công thức máu, đường máu,…nhằm phát hiện và điều trị sớm các loại bệnh lý có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Có những loại xét nghiệm máu nào

Một số loại xét nghiệm máu thường được chỉ định thực hiện đó là:

• Xét nghiệm máu phát hiện các loại bệnh lý về máu có liên quan tới tiểu cầu, hồng cầu, bạch cầu suy tiểu, ung thư máu hay thiếu máu.
  • Kiểm tra về nhóm máu
  • Phát hiện bệnh tiểu đường.
  • Kiểm tra các chức năng về gan, cùng với các chức năng về thận.
  • Phát hiện các bệnh lý về não như thiếu máu hoặc nhiễm trùng não.
  • Kiểm tra bệnh gout.
  • Kiểm tra về hiện tượng rối loạn mỡ máu.
  • Kiểm tra bệnh HIV
  • Kiểm tra các loại bệnh về gan như viêm gan A, B, C, D, E,…phát hiện ung thư gan, gan hoặc men gan bị tăng.

Xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm máu đối với các dịch vụ không giống nhau, dưới đây là một số chi phí xét nghiệm máu nhằm giải đáp thắc mắc về vấn đề xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền. Chi phí này được tổng hợp từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm.

• Xét nghiệm tổng phân tích máu: 50,000đ
  • Xét nghiệm đường máu: 25,000đ
  • Xét nghiệm máu nhóm Gan – Mật: 90,000đ

+ SGOT: 25,000đ