Cách xem kết quả xét nghiệm viêm gan B

0
2240
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Cách xem kết quả xét nghiệm viêm gan B. Khi biết cách xem kết quả xét nghiệm viên gan B sẽ giúp bạn nắm bắt được ngay xem mình có bị viên gan B không? có cách nào chữa trị không?

Xét nghiệm viêm gan B là một xét nghiệm quan trọng giúp kiểm tra xem bạn đã bị nhiễm virus viêm gan B hay chưa, từ đó có những biện pháp điều trị nhanh chóng và kịp thời. Khi thực hiện xét nghiệm máu viên gan B nếu dương tính với HbsAg bạn sẽ cần thực hiện thêm một số loại xét nghiệm khác để khẳng định chính xác bạn đã bị viên gan B hay chưa.

Cách xem kết quả xét nghiệm viêm gan B

Để đưa ra những kết luận chính xác nhất về bệnh viêm gan B, bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện thêm một số loại xét nghiệm máu dưới đây:

Xét nghiệm Anti – HBs (HbsAb)

Xét nghiệm Anti Hbs là loại xét nghiệm kiểm tra kháng thể HbsAg, khi chỉ số Anti Hbs dương tính tức là bạn đã mắc bệnh lý viêm gan B. Cách xem kết quả xét nghiệm Anti Hbs như sau: Nếu kết quả xét nghiệm chỉ ra định lượng kháng thể viêm gan B khi kết quả xét nghiệm Anti – Hbs lớn hơn 10 mUI/ml, tức là cơ thể của bạn đã có kháng thể nhưng chúng không đủ để có thể chống lại sự hoạt động của virus viêm gan B tốt nhất nằm ở mức Anti – Hbs lớn hơn 100 mUI/ml. Còn kháng thể viêm gan B bền vững sẽ nằm ở mức Anti – Hbs lớn hơn 1.000 mUI/ml.

Xét nghiệm HbeAg

HbeAg là một loại protein được hình thành và phát triển vào trong máu lúc HBV hoạt động tích cực sao chép cũng như tăng trưởng. E- kháng nguyên có sự khác biệt so với những loại kháng nguyên bề mặt khác đó là chúng sẽ được tìm thấy trong máu của bạn chỉ khi virus viêm gan B đang tích cực hoạt động sao chép, HbeAg được ví như dấu hiệu của sự lây lan virus từ người này sang người khác. Kiểm tra HbeAg cũng là một biện pháp để theo dõi quá trình điều trị hiệu quả nhất.

Khi chúng ta xem kết quả xét nghiệm viêm gan B từ xét nghiệm HbeAg mà thấy chỉ số HbeAg dương tính thì tức là trong cơ thể bạn loại virus viêm gan B đang hoạt động mạnh và rất dễ lây lan sang những ngươi khác.

Khi phát hiện trường hợp này, bác sỹ sẽ có những biện pháp chỉ định điều trị phù hợp sau khoảng 3 tháng kiểm tra lại nếu chỉ số vẫn dương tinh từ tức là tình trạng viêm gan B của bạn đang chuyển sang mãn tính. Nếu kết quả xét nghiệm máu HbeAg âm tính thì tức làm virus viêm gan B đã bị ức chế, chúng không thể nhân bản thêm và khả năng lây lan của loại virus này đã giảm đi.

Xét nghiệm Anti – Hbe

Xét nghiệm Anti – Hbe là loại xét nghiệm giúp kiểm tra kháng thể Anti – Hbe được sản xuất để phù hợp với kháng nguyên viêm gan B. Xét nghiệm này có thể cho thấy khả năng miễn dịch của cơ thể với virus viêm gan B và chứng minh khả năng lây lan rất thấp.

Cách xem kết quả xét nghiệm viêm gan B sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thông qua các kết quả xét nghiệm. Vì vậy bạn nên tới những cơ sở xét nghiệm uy tín để đảm bảo kết quả xét nghiệm của bạn được chính xác nhất.

Khi được chuẩn đoán mắc bệnh viêm gan B, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất, cũng không nên quá lo lắng để gây ảnh hưởng đến sưc khỏe.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ