Kết quả xét nghiệm máu tuần thứ mấy là có thai?

0
1806
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Kết quả xét nghiệm máu tuần thứ mấy là có thai? Kết quả xét nghiệm máu khi mang thai là phương pháp xác định có thai sớm nhất chính xác nhất. Vậy xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần thứ mấy là biết chính xác có thai?

Có rất nhiều cách để xác định được việc mang thai hay chưa bao gồm: que thử thai, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm,… Các kết quả của những phương pháp này đều khá chính xác. Tuy nhiên, chỉ biết được có thai sau ít nhất là 10 ngày từ khi quan hệ tình dục, thậm chí là sau khi chậm kinh ít nhất một tuần.

Kết quả xét nghiệm máu có thai thông qua chỉ số nào?

Nguyên lý hoạt động của phương pháp xét nghiệm máu dựa trên nồng độ hCG (Human chorionic gonadotropin), là một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. HCG được sản xuất bởi các tế bào hình thành nhau thai và có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi đã thụ tinh. Dựa vào nồng độ hormone này sẽ biết thực sự đã có thai hay chưa như sau: HCG được phát hiện trong huyết tương hoặc trong nước tiểu của người mẹ sau 8-9 ngày thụ tinh, đỉnh điểm của nồng độ hCG vào tuần thứ 8-10 sau đó giảm dần. Việc xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ hCG là xét nghiệm chính xác gần như tuyệt đối. Tuy nhiên

Xét nghiệm hCG ngoài việc phát hiện có thai sớm còn có những lợi ích quan trọng bạn nên quan tâm bao gồm tính tuổi của thai nhi, phán đoán những ảnh hưởng bất thường của thai nhi như ngoài tử cung, nguy cơ xảy thai hay tầm soát được hội chứng đao…

Bảng nồng độ hCG thể hiện việc mang thai của phụ nữ như sau:

Chỉ số hCG Chẩn đoán
Nhỏ hơn 5mlU/ ml Chưa thể kết luận mang thai
Lớn hơn 25mlU/ ml Kết luận đã mang thai
5mlU<hCG< 25mlU Cần kiểm tra các xét nghiệm khác để biết chính xác

Một số trường hợp khi nồng độ hCG cao có thể do tính tuổi thai không chính xác, đa thai, đa trứng,…Nồng độ hCG thấp có thể có khả năng xảy thai hoặc hỏng trứng, thai ngoài tử cung.

Có thể thấy rằng việc xét nghiệm máu khi có thai là vô cùng cần thiết và quan trọng. Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm của những bậc phụ huynh tương lai với chính con cái mình.

Nên xét nghiệm máu khi mang thai ở tuần thứ mấy?

Nhiều người thắc mắc về vấn đề thời gian khi đi xét nghiệm máu để biết mang thai hay không ở tuần thứ mấy. Bạn có thể kiểm tra để biết mình có thai hay chưa ở khoảng từ 6-8 ngày sau khi thụ thai. Lúc này nồng độ hCG đã có thể được kiểm tra thông qua xét nghiệm máu một cách chính xác. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra máu sau khi kiểm tra các phương thức như que thử thai để chắc chắn nhất. Hơn nữa, việc xét nghiệm máu là cần thiết cho việc đảm bảo sức khỏe và sự sống của thai nhi.

Ưu và nhược điểm của phương pháp xét nghiệm máu khi mang thai

Ưu điểm: Đây là phương pháp chính xác và phát hiện sớm nhất hiện tượng mang thai của thai sản. Hơn nữa đây cũng là phương pháp giúp phát hiện tuổi thai và những vấn đề sức khỏe cơ bản của thai nhi như vị trí cũng như các bệnh có thể xuất phát từ cơ thể của chính người mẹ.

Nhược điểm: Để thực hiện phương pháp này, bạn cần phải đến các cơ sở y tế với các bác sỹ chuyên khoa, có trình độ. Đây cũng là phương pháp tốn kém và phải chờ đợi kết quả lâu hơn so với các phương pháp khác.

Địa chỉ xét nghiệm máu khi mang thai chính xác uy tín

Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm là một bệnh viện lớn có tiếng uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm cũng như nhiệt tâm trong việc khám và chữa bệnh, trang thiết bị xét nghiệm hiện đại tiên tiến đạt chuẩn Châu Âu. Bạn có thể tìm đến địa chỉ của bệnh viện để xét nghiệm máu cho mình hoặc người thân để có những tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Với tinh thần xây dựng một bệnh viện giàu y đức, bệnh việnđa khoa quốc tế Phúc Lâm là điểm đến cho những vấn đề sức khỏe hay đơn giản chỉ là những băn khoăn và muộn phiền vì một triệu chứng nào đó. Hãy đến bệnh viện Phúc Lâm khi sức khỏe của bạn đang lên tiếng!

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ