Xét nghiệm ADN khi mang thai từ trong bụng mẹ có chính xác không?

0
1170
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm ADN khi mang thai từ trong bụng mẹ có chính xác không? Hiện nay ở các bệnh viện lớn đã có kỹ thuật xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ mà không cần đợi đẻ ra. Vậy không biết thực hiện xét nghiệm ADN trước sinh có chính xác không?Có an toàn không?

==>Xét nghiệm máu khi mang thai 12 tuần để làm gì?

Kỹ thuật xét nghiệm ADN khi mang thai

Để xét nghiệm ADN khi mang thai mang bầu, phương pháp phổ biến nhất hiện tại là phương pháp xâm lấn, chọc nước ối. Tức là sử dụng nước ối là mẫu gen của thai nhi để kiểm tra với người bố giả định. Vậy bản chât của phương pháp này là gì, trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu những định nghĩa cơ bản nhất.

Nước ối là gì? Tiến hành xét nghiệm AND khi mang thai bằng chọc nước ối như thế nào?

Nước ối là môi trường tồn tại của thai nhi trong bụng mẹ, là nơi giàu dinh dưỡng có khả năng tái tạo và trao đổi. Nước ối giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ, thường xuất hiện khoảng sau ngày 12 kể từ khi thụ thai. Nước ối chủ yếu được tạo ra từ thai nhi, màng ối và máu của người mẹ.

Bởi đặc tính tái hấp thu, từ tuần thứ 20 của thai kỳ, thai nhi nuốt nước ối và hấp thu qua dây rốn và màng ối. Vì vậy  ADN của thai nhi sẽ có chứa trong nước ối. Chiết tách các mẫu nước ối này còn có thể chẩn đoán và xác định được nhiều những nguy cơ mà thai nhi có thể mắc phải.

Chọc nước ối là thủ thuật rút ra một chút nước ối từ trong tử cung của người mẹ để lấy mẫu xét nghiệm ADN khi mang thai. Bạn có thể hình dung với hình minh họa sau :

Với thai nhi có thể tiến hành chọc nước ối là vào khoảng từ 16-22 tuần. Nếu lấy sớm hơn có thể kết quả ADN sẽ không rõ ràng vì những cấu tạo chưa được hoàn thiện.

Xét nghiệm ADN từ trong bụng mẹ có gây rủi ro gì không?

Chọc nước ối không gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, nhưng vẫn có nhiều rủi ro và tiềm ẩn những nguy chiếm tỷ lệ khoảng 1% như rò rỉ nước ối, nhiễm trùng tử cung, sinh non,…Vì vậy, để tiến hành chọc ối, bác sỹ chuyên môn phải làm việc rất kĩ càng, chỉ định khám sản khoa, khám thai.

Ngoài ra hiện nay xuất hiện thêm phương pháp xét nghiệm ADN từ trogn bụng mẹ không xâm lấn đó là sử dụng 10-15ml máu tĩnh mạch của người mẹ nữa những không được quá phổ biến

Xét nghiệm ADN trước sinh có chính xác không ?

Với cách xét nghiệm ADN khi mang thai mang bầu bằng chọc ối là phương pháp có độ chính xác cao, chi phí thấp và thời gian đợi cũng không quá lâu. Trong khi phương pháp xét nghiệm máu tĩnh mạch chi phí lớn và đang trong quá trình thử nghiệm tại Việt Nam. So với xét nghiệm chọc ối, xét nghiệm ADN thai nhi từ máu của người mẹ có độ chính xác thấp hơn vì nồng độ ADN ko rõ ràng.

Xét nghiệm ADN ở đâu uy tín ?

Với những nguy cơ khi xét nghiệm ADN khi mang thai khiến bạn lo lắng và băn khoăn ? Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi những bác sỹ thực hiện có chuyên môn và kinh nghiệm tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm. Đây là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn có những xét nghiệm nhanh chóng chính xác.

Ngoài những vấn đề về xét nghiệm ADN, bạn có thể tìm đến bệnh viện khi cảm thấy có vấn đề với sức khỏe để được khám và chữa bệnh tận tâm, uy tín.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ