Kết quả xét nghiệm nước tiểu 10 thông số gồm những gì?

0
1330
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Kết quả xét nghiệm nước tiểu 10 thông số gồm những gì? Thông qua kết quả xét nghiệm nước tiểu 10 thông số bác sĩ có thể kết luận nhanh chóng chính xác bệnh của bạn. Vậy nó gồm những gì và có ý nghĩa như thế nào?

Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số là gì?

Thông thường khi đến bệnh viện khám bệnh, nếu bác sĩ có nghi ngờ bạn các bệnh liên quan đến thận, một số bộ phận khác hoặc bác sĩ cần một số chỉ số hóa học trong nước tiểu để kết luận bệnh cho chính xác thì sẽ yêu cầu bạn phải làm xét nghiệm nước tiểu 10 thông số

Thế nên nếu có yêu cầu này bạn hay nhanh chóng đi làm xét nghiệm nước tiểu mà đừng lo lắng xét nghiệm nước tiểu chỉ khi mình bị các bệnh về thận mới phải thực hiện vì các chỉ số hóa học trong nước tiểu cũng cho bác sĩ biết được bạn có các bệnh ở các bộ phận khác nước

Kết quả xét nghiệm nước tiểu 10 thông số gồm những gì?

Kiểm tra trong xét nghiệm nước tiểu 10 thông số bao gồm:

 1. Màu

Màu nước tiểu phụ thuộc và thay đổi bởi nhiều yếu tố bao gồm cân bằng chất lỏng, chế độ ăn uống, sinh hoạt, sử dụng kháng sinh hay bệnh tật. Nước tiểu trong hay sáng, đậm màu thể hiện lượng nước nạp vào cơ thể. Có những thực phẩm tác động lớn tới màu nước tiểu như vitamin B bổ sung trong thuốc có thể biến nước tiểu thành màu vàng tươi hơn. Một số quả như mâm xôi, củ cải đường, ô mai rhubarb thậm chí là cả máu khiến nước tiểu có màu đỏ nâu.

 1. Độ trong

Thông thường, nước tiểu luôn trong và rõ ràng. Nhưng nước tiểu bị dính những chất như vi khuẩn, máu, tinh trùng, tinh thể, chất nhầy dễ trở nên đục và mất đi độ trong suốt

 1. Mùi

Nước tiểu thường có mùi hôi nhẹ nhưng không có mùi quá mạnh hoặc quá nồng. Một số bệnh có thể là nguyên nhân khiến nước tiểu thay đổi mùi ví dụ:

 • Vi khuẩn E. coli
 • Bệnh đái tháo đường
 • Thuốc kháng sinh
 1. Trọng lượng riêng

Trọng lượng riêng của nước tiểu phụ thuộc vào nồng độ các chất trong nước tiểu. Trọng lượng riêng càng cao thì nước tiểu càng trở nên đậm đặc. Khi đưa vào cơ thể càng nhiều chất lỏng, thận sẽ tạo ra nước tiểu với lượng lớn và như vậy trọng lượng riêng thấp, nước tiểu loãng hơn. Ngược lại, khi lượng nước đưa vào cơ thể ít, nồng độ các chất cô đọng được bài thải sẽ lớn hơn vì lượng nươc tiểu ít đi nên trọng lượng riêng sẽ lên cao.

 1. Độ PH

Để biết được tính axit và tính kiềm trong nước tiểu, đo độ PH là biện pháp chính. Độ Ph trung tính là 7, nhỏ hơn 7 là tính axit, hơn hơn 7 là tính kiềm.

 1. Protein

Thông thường trong nước tiểu không có đạm, tuy nhiên nếu cơ thể bạn bị sốt, hoặc các bệnh liên quan đến thận thì có thể trong nước tiểu của bạn sẽ chứa protein.

 1. Đường

Đường hay glucozo là chất có trong máu. Trong nước tiểu người bình thường không chứa đường hoặc chứa rất ít. Khi mức đường trong máu cao do bệnh đái tháo đường, đường sẽ tràn vào nước tiểu. Ngoài ra, khi thận bị tổn thương hay có vấn đề, trong nước tiểu cũng có chứa đường.

 1. Nitrite

Khi nước tiểu của bạn có nitrit đồng nghĩa với việc đường tiết niệu của bạn đang bị ảnh hưởng bởi những vi khuẩn gây nhiễm trùng, làm cho một enzyme thay đổi nitrat niệu sang nitrit.

 1. Leukocyte Esterase

Xét nghiệm này cho chúng ta biết có bạch cầu trong nước tiểu hay không. Nếu có chứng tỏ bạn có thể đang nhiễm trùng đường tiểu.

 1. Ketone

Ketone là chất mà cơ thể sinh ra khi chất béo bị phân hủy thành năng lượng. Những chất này được đào thải qua đường nước tiểu. Khi kiểm tra sức khỏe phát hiện một lượng lớn ketone cảnh bóa tình trạng nghiêm trọng của sức khỏe như đái tháo đường. Khi này bạn cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cho hợp lý. Ngoài ra, chế độ ăn ít đường và tinh bột, đói hoặc nôn mửa cũng gây hiện tượng ketone trong nước tiểu.

Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số ở đâu chính xác và nhanh nhất?

Bạn có thể đến với bệnh viện đa khoa Phúc Lâm để có những chỉ dẫn, hướng dẫn và làm xét nghiệm nước tiểu an toàn hiệu quả.

Bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm còn là điểm đến an tâm cho những vấn đề sức khỏe của bạn. Bệnh viên cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, khám chữa bệnh với hiệu quả cao

Bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là điểm đến và nơi lắng nghe mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ