Kết quả các chỉ số xét nghiệm nước tiểu khi mang thai cho bà bầu

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Kết quả các chỉ số xét nghiệm nước tiểu khi mang thai cho bà bầu. Thông qua các chỉ số xét nghiệm nước tiểu khi mang thai bác sĩ sẽ xác định được tình hình sức khỏe của bà bầu cũng như thai nhi trong thai kỳ. Vậy xét nghiệm nước tiểu khi mang thai như nào là bình thường?

Mục đích làm xét nghiệm nước tiểu khi mang thai

• Kiểm tra được nhiễm trùng đường tiểu: kết quả xét nghiệm nước tiểu khi mang thai có thể kết luận được những vấn đề đường tiết niệu. Hơn nữa, nếu kết quả cho thấy lượng đạm có trong nước tiểu nghĩa là bạn cần phải cẩn thận với nguy cơ mắc chứng tiền sản giật.
  • Phát hiện các bệnh liên quan đến gan, thận, bài tiết hay túi mật
  • Phát hiện tiểu đường: Bạn có thể thay đổi những yêu cầu dinh dưỡng cho hợp lý và đảm bảo sức khỏe

Các chỉ số xét nghiệm nước tiểu của bà bầu trong ngưỡng cho phép

STT Chỉ số Chỉ số cho phép Chú giải
1 LEU hay BLO: Tế bào bạch cầu

10-25 Leu/UL Vượt chỉ số có thể bị nhiễm trùng hoặc nấm
2 NIT: Nitrit, hợp chất do vi khuẩn sinh ra

0.05-0.1 mg/dL. Nhiễm trùng đường niệu
3 PH: độ axit và kiềm

4,6 – 8 Đánh giá độ acid của nước tiểu

4 ERY: tế bào hồng cầu

0.015-0.062 mg/dL hoặc 5-10 Ery/ UL. Viêm, bệnh, hoặc tổn thương thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo có thể làm máu xuất hiện trong nước tiểu.

5 PRO: protein, chất đạm

7.5-20mg/dL hoặc 0.075-0.2 g/L Có thể liên quan đến các chứng: thiếu nước, mẫu xét nghiệm chứa dịch nhầy, nhiễm trùng đường tiểu, tăng huyết áp, có vấn đề ở thận.
6 GRU: glucozo- đường

50-100 mg/dL hoặc 2.5-5 mmol/L Có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường,mệt mỏi, cao huyết áp
7 ASC: cặn nước tiểu

5-10 mg/dL hoặc 0.28-0.56 mmol/L Đánh giá về khả năng hoạt động của thận
8 KET: ketone 2.5-5 mg/dL hoặc 0.25-0.5 mmol/L Thiếu dinh dưỡng, chứng tiểu đường
9 UBG: Urobilinogen 0.2-1.0 mg/dL hoặc 3.5-17 mmol/L Dấu hiệu bệnh gan
10 BIL: Billirubin 0.4-0.8 mg/dL hoặc 6.8-13.6 mmol/L. Dấu hiệu cho bệnh gan hay túi mật

Với những chú thích và thông tin trên, mẹ bầu cơ bản đã có những hiểu biết nhất định để đọc các chỉ số trên kết quả xét nghiệm nước tiểu khi mang thai. Nếu có những vấn đề thắc mắc bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp bác sỹ để cập nhật tình hình sức khỏe.

Xét nghiệm nước tiểu cho bà bầu trong thai kỳ ở đâu uy tín?

Bệnh viên y đa khoa Phúc Lâm là lựa chọn hoàn hảo cho bạn đến khám và chữa bệnh. Để có những kết quả xét nghiệm nước tiểu  chính xác hoặc những thông tin sau xét nghiệm chi tiết, bạn nên làm việc với đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện Phúc Lâm, nhiệt tình và giàu y đức. Không chỉ vậy, với phương châm sức khỏe của con người là trên hết, bệnh viện luôn nỗ lực và làm việc để không ngừng phục vụ cho con người, tạo nên một chữ tín, tín nhiệm và an tâm của chính những bệnh nhân tới khám. Bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, khám chữa bệnh với hiệu quả cao

Bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là điểm đến và nơi lắng nghe mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,