Xét nghiệm ma túy trong nước tiểu có chính xác không?

Thông thường để xác định xem người bệnh có nghiện ma túy không thường được thực hiện các xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu. Vậy xét nghiệm ma túy trong nước tiểu có chính xác không?

Xét nghiệm ma túy trong nước tiểu nước có chính xác?

Tùy vào từng loại chất gây nghiện và thời gian ngấm trong máu khác nhau sẽ có những kết quả xét nghiệm khác nhau. Thông thường, người ta sẽ xét nghiệm máu. Nhiều người thắc mắc vấn đề xét nghiệm nước tiểu có phát hiện ra chất gây nghiện hay không, câu trả lời là có. Xét nghiệm nước tiểu cho biết kết quả nhanh hơn rất nhiều.

Khi nào phải thực hiện phương pháp xét nghiệm ma túy trong nước tiểu?

Phát hiện ma túy trong nước tiểu khi người tình nghi đưa chất kích thích này vào cơ thể bằng các con đường như sau:

• Do hút hoặc uống thuốc cần sa
  • Hút, tiêm tĩnh mạch heroin
  • Sử dụng MET- ma túy đá
  • Sử dụng thuốc lắc

Chất ma túy tồn tại bao lâu trong nước tiểu?

Sau khi hút hoặc tiêm chích tùy loại chất kích thích sẽ có thời gian đào thải qua nước tiếu khác nhau về độ nhanh chậm. Do đó, nếu không sử dụng heroin nhưng sử dụng các chất kích thích khác thậm chí là những loại tân dược có chứa thuốc gây nghiện như morphine, codein…thì thử nước tiểu sẽ dương tính với chất kích thích.

Tuy nhiên, mỗi loại chất gây nghiện có thời gian tồn tại trong nước tiểu khác nhau, có thể tham khảo bảng sau:

STT Loại chất kích thích Thời gian phát hiện trong nước tiểu
1 Cần sa 7-30 ngày
2 Heroin 3-4 ngày
3 LSD 1-3 ngày
4 Thuốc lắc 3-4 ngày
5 Ma túy đá 3-6 ngày

Sai số kết quả xét nghiệm ma túy trong nước tiểu khi nào?

Kết quả xét nghiệm chịu nhiều ảnh hưởng, các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm là:

Âm tính giả: tức là lượng mẫu quá ít, bị pha loãng do uống quá nhiều nước, dùng thuốc lợi tiểu, bỏ thêm các chất vào mẫu.

Dương tính giả: các thuốc khác có trong cơ thể như PPIs, NSAIDs, quinolons, quinine, Ibuprofen hoặc pha trộn thêm vào mẫu nước tiểu.

Xét nghiệm ma túy trong nước tiểu ở địa chỉ nào tin cậy?

Bạn có thể kiểm tra, xét nghiệm nước tiểu tại bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm. Tại đây bạn sẽ có những chỉ dẫn, tư vấn kĩ càng tư đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp giàu trình độ chuyên môn. Xét nghiệm ma túy trong nước tiểu không chỉ là những bảng giá trị mang tính cá nhân mà nhiều trường hợp là văn bản có giá trị pháp luật. Vì vậy, độ chính xác luôn là yếu tố được xem trọng. Bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một địa chỉ đáng tin cậy cho bạn những sự lựa chọn an tâm về sức khỏe. Ngoài ra, bệnh viện với trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại, đảm bảo phục vụ bạn tốt nhất cho những vấn đề cơ thể bạn hoặc người thân gặp phải. Hãy để bệnh viện thay bạn lắng nghe và chăm sóc bản thân và gia đình bạn.