Bệnh viện nào khám sức khỏe kết hôn cho người nước ngoài?

0
305

Khám sức khỏe kết hôn với nước ngoài hiện ở Việt Nam chưa có nhiều bệnh viện được cấp phép. Vậy bệnh viện nào khám sức khỏe kết hôn cho người nước ngoài uy tín đủ quy định tại miền Bắc?

Theo quy định tại điều số 7, Nghị định số 24/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình về quan hệ hôn nhân gia đình có yếu tố nước ngoài, trong đó, hồ sơ đăng kí kết hôn bao gồm cả giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền ở Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 6 tháng. Giấy khám sức khỏe phải đảm bảo người tham gia đăng kí kết hôn không mắc các bệnh về tâm thần, đủ năng lực nhận thức về hành vi hôn thú của mình.

Khám sức khỏe kết hôn cho người nước ngoài cần những thủ tục gì?

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để khám sức khỏe tâm thần như sau:

  • Tờ khai đăng kí kết hôn của mỗi bên theo mẫu quy định
  • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc tờ khai đăng kí kết hôn có xác nhận tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền cung cấp
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu
  • Tiền mặt và 4 ảnh 3×4

Khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài giá bao nhiêu?

Bạn sẽ nhận được kết quả xét nghiệm trong ngày sau khi khám sức khỏe. Chi phí dao động bạn cần phải chuẩn bị khoảng 800.000 đồng đến 1 triệu.

Khám sức khỏe kết hôn nước ngoài ở đâu uy tín?

Ở Việt Nam, muốn được khám sức khỏe tâm thần để được kết hôn điều tất nhiên là phải liên hệ với các bệnh viện tâm thần. Ở các tỉnh thành không có bệnh viện chuyên khoa thì bạn có thể đến những bệnh viện đa khoa cấp tỉnh để được khám theo chỉ định của Sở Tư Pháp.

Cụ thể hơn, bạn có thể đến bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm tại Hưng Yên để chuẩn bị cho những bản khám sức khỏe kết hôn cho người nước ngoài. Ở đây bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục và tư vấn khám chữa bệnh tận tâm tận tình nhất.

Ngoài ra, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là điểm đến cho tất cả những vấn đề sức khỏe của bạn. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiêp giàu kinh nghiệm cũng trang thiết bị tiên tiến đã hoàn thiện nên một hệ thống bệnh viện toàn diện và hiện đại phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để khám sức khỏe kết hôn nước ngoài và những vấn đề sức khỏe liên quan cho bạn và những người thân yêu của bạn.