Khám sức khỏe thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe thi bằng lái xe b2 bao nhiêu tiền? Muốn được thi bằng lái xe b2 bắt buộc trong hồ sơ của bạn phải có giấy khám sức khỏe lái xe. Vậy khám sức khỏe lái xe bao nhiêu tiền năm 2018?

Khám sức khỏe là việc làm vô cùng cần thiết cho những lái xe ô tô vì chính vấn đề an nguy của bản thân và tập thể. Bạn sẽ không thể lái xe tốt nếu có những vấn đề về thị giác, hay vấn đề sức khỏe nguy hiểm nào. Vì vậy, không đủ sức khỏe lái xe là một hành động cực kỳ đáng sợ, không thể xem nhẹ. Việc khám sức khỏe là một việc làm bắt buộc được bộ giao thông vận tải ban hành. Để có một cuộc sống và xã hội, an toàn, văn minh, thì khám sức khỏe để lái xe là một điều bạn tuyệt đối không được xem nhẹ.

Quy trình khám sức khỏe lái xe đúng tiêu chuẩn?

Có hai hình thức khám sức khỏe cho người tham gia học và thi bằng lái xe ô tô b2 thông thường là khám tuyển và khám định kỳ. Theo đó, khám tuyển là khám sức khỏe cho người vào học lái xe, hoặc người dự thi nâng hạng giấy phép lái xe thậm chí là tuyển dụng lái xe. Ngược lại, người chủ yếu có nhu cầu đổi giấy phép lái xe sẽ khám định kỳ.

Đối với những người tham gia khám tuyển, bắt buộc phải trải qua 8 bước khám chuyên ia theo quy định của bộ giao thông vận tải đường bộ như sau:

• Kê khai tiền sử, bệnh sử của bản thân và gia đình
  • Xét hỏi với bác sỹ về bệnh sử, tiền sử bản thân
  • Khám 8 chuyên khoa lâm sàng: Tâm thần, thần kinh, mắt, tai mũi họng, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp và chuyên khoa nôi tiết, (khoa sản nếu là phụ nữ)
  • Kết luận và nhận giấy khám sức khỏe.

Đặc biệt, ở khâu khám cận lâm sàng có các xét nghiệm bắt buộc về chất kích thích như nồng độ ma túy, cồn trong máu hoặc các xét nghiệm phát sinh theo yêu cầu của bác sỹ.

Khám sức khỏe thi bằng lái xe bao nhiêu tiền?

Việc thu phí khám sức khỏe lái xe thực hiện theo Thông tư lệnh của nhà nước, ban hành tối đa khung giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước.

Theo đó, để khám sức khỏe thi bằng lái xe b2 ở cơ sở y tế cấp huyện trở lên bạn cần chi trả mức phí từ 200.000 đến 400.000 đồng.

Tùy từng nơi khám bệnh bạn sẽ phải chi trả những mức giá khác nhau đối với bệnh viện tư

Khám sức khỏe thi bằng lái xe b2 ở đâu giá rẻ?

Hiện khám sức khỏe thi bằng lái xe không bắt buộc bạn phải tìm đến các bệnh viện nhà nước vì giá thì đắt, mà thủ tục rườm rà mất rất nhiều thời gian của bạn nên việc tìm đến các bệnh viện tư như bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm đảm bảo giá rẻ nhất miền Bắc hiện nay với đầy đủ các bước khám sức khỏe thi bằng lái xe cấp giấy khám sức khỏe lái xe đúng tiêu chuẩn quy định của luật giao thông mà rất nhanh chóng không phải đợi chờ quá lâu được đội ngũ y bác sỹ tận tình hướng dẫn cũng như thực hiện khám tốt nhất