Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 2018 bao nhiêu tiền?

0
548

Nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trong độ tuổi quy định. Việc khám sức khỏe nghĩa vụ thủ tục quan trọng không thể thiếu. Vậy khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2018 bao nhiêu tiền?

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cần thiết như thế nào?

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự là việc kiểm tra sức khỏe, tình trạng bệnh lý đảm bảo cho một cuộc huấn luyện quân sự khắt khe và nghiêm túc. Người không đủ sức khỏe sẽ không được tham gia huấn luyện.

Cần đủ sức khỏe bởi các lí do sau:

  • Đủ sức khỏe để chịu trách nhiệm với bản thân vì môi trường quân đội mang tính tập thể nhưng phụ thuộc và sức mạnh cá nhân. Nếu bạn không chịu trách nhiệm được với sức khỏe và tính mạng của bản thân thì bạn không thể đứng lên bảo vệ cho đất nước hoặc đơn giản là những người yếu hơn bạn
  • Môi trường học tập và rèn luyện khắc nghiệt, những vấn đề bệnh lí sẽ không thể vượt qua và duy tri
  • Môi trường tập thể, không thể để một người mắc bệnh truyền nhiễm lây lan ảnh hưởng đến xung quanh
  • Những loại bệnh có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng không được phép tồn tại ở người lính chiến đấu ví dụ như tật về mắt về tai,…

Vì vậy, một người lính chiến đấu phải đảm bảo hồ sơ sức khỏe tâm sinh lí toàn diện bởi họ là những người có vai trò vô cùng to lớn và thiêng liêng.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 2018 bao nhiêu tiền?

Quy trình khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự bao gồm quy trình sau:

  • Lập danh sách các đối tượng là công dân thuộc đối tượng được nhập ngũ đã qua sơ tuyển
  • Thông báo thời gian địa điểm tổ chức khám sức khỏe
  • Tổ chức khám sức khỏe theo nội dung quy định
  • Tư vấn và xét nghiệm HIV
  • Hoàn chỉnh phiếu khám sức khỏe
  • Tổng hợp, báo cáo kết quả khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Vậy khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 2018 bao nhiêu tiền?

Mỗi bệnh viện khám sức khỏe sẽ có mức giá khác nhau, bạn cần liên hệ bệnh viện để có thể có thông tin chính xác nhất.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự 2018 ở đâu?

Bạn có thể đến với bệnh viện Phúc Lâm để thực hiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết những thủ tục cần làm. Hơn nữa, các bác sỹ chuyên viên được đào tạo và có kĩ năng thành thạo, nhiệt tình khiến bạn luôn cảm thấy an tâm. Không chỉ là vấn đề khám sức khỏe toàn diện, bệnh viện là nơi chăm sóc sức khỏe cho bạn khi gặp hiện tượng bệnh lý hay tâm lý.

Phương châm làm việc của bệnh viên đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là đề cao sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Đây cũng là điểm đến an tâm khi bạn có những vấn đề về sức khỏe hay tinh thần. Bệnh viện với thiết bị và kỹ thuật tiên tiến xuất hiện đảm bảo cho bạn một chỗ dựa để bớt lo lắng phần nào trong cuộc sống đầy những âu lo.