Xét nghiệm viêm gan B ở đâu tốt nhất?

Viêm gan B là căn bệnh phổ biến gây tử vong cao nhất trên thế giới. Hãy thực hiện các xét nghiệm viên gan B để bảo đảm tình trạng sức khỏe của mình. Vậy xét nghiệm viêm gan b tốt nhất miền Bắc hiện nay?

Viêm gan B là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Hiện nay các bệnh về viên gan rất phổ biến và viên gan B là một trong các bệnh về gan nguy hiểm nhất. Viêm gan B là một dạng bệnh gan do virus HBV, hay còn gọi là virus viêm gan siêu vi B gây nên. Virus này gây ảnh hưởng sâu sắc tới tế bào gan và gây thiệt hại nặng nề cho sức khỏe của bạn.

Thông thường viêm gan siêu vi B lây truyền qua đường máu và đường tình dục. 90% trẻ em sẽ mắc bệnh viêm gan B khi mẹ chúng bị bệnh. Khi đa số người lớn khỏe mạnh và trẻ em lớn nhiễm HBV thì hệ miễn dịch của họ có thể chống lại bệnh này. Hiện nay, bệnh viêm gan B đã có thuốc kháng sinh phòng bệnh, thường được tiêm cho trẻ khi còn nhỏ. Nhiều người nhiễm bệnh thường không bộc lộ triệu chứng nên không biết bản thân mình bị nhiễm. Vì vậy, xét nghiệm viêm gan B để biết mình bị nhiễm hay chưa là việc làm vô cùng quan trọng.

Khi nào cần đi xét nghiệm viêm gan B

Khi bạn gặp những triệu chứng sau đây, bạn cần chú ý và nên đi xét nghiệm viêm gan B:

• Cơ thể mệt mỏi: bạn sẽ thường rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi, nói lặp đi lặp lại, nói linh tinh, không muốn ăn uống, lười vận động
  • Sốt: sốt nhẹ trong những ngày đầu bệnh cũng là triệu chứng báo hiệu quan trọng
  • Rối loạn chức năng tiêu hóa: không muốn ăn, sợ thức ăn đặc biệt nhiều dầu mỡ, bụng trên khó chịu, buồn nôn,…
  • Vàng da, vàng mắt
  • Xuất huyết dưới da

Xét nghiệm viêm gan B ở đâu tốt nhất?

Bạn có thể đến bệnh viện y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để tiến hành những xét nghiệm viêm gan B. Tại bệnh viện, bạn sẽ được làm việc với các y bác sỹ giàu chuyên môn và nhiệt huyết. Nếu xét nghiệm viêm gan B của bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ được tư vấn, định hướng và lời khuyên chữa trị an toàn hiệu quả nhất.

Xét nghiệm viên gan B được thực hiện rất đơn giản và nhẹ nhàng chỉ bằng vài cc máu là có thể phát hiện được. Bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 50.000 đồng cho tới 200.000 đồng tùy từng bệnh viện hoặc phòng khám. Còn đối với những xét nghiệm viêm gan B cho những người đã mắc bệnh chi phí sẽ cao hơn khoảng từ 2 triệu bởi những xét nghiệm này cần độ chính xác và tỉ mỉ những chỉ số cần thiết.

Xét nghiệm viêm gan B sớm để đề phòng những biến chứng gây ra của bệnh viêm gan B như ung thư gan, xơ gan và chai gan. Đây cũng là những căn bệnh khiến đàn ông Việt Nam ung thư gan tử vong cao nhất thế giới.

Với phương châm làm việc đề cao sức khỏe và tính mạng của người bệnh đến khám, bệnh viện Y đa khoa Phúc Lâm sẵn sàng là nơi giải quyết và tiếp nhận chữa trị để bạn hài lòng và tin cẩn nhất.