Xét nghiệm viêm gan C ở đâu? Giá bao nhiêu tiền?

0
299

Viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm ít có biểu hiện có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan nên xét nghiệm viêm gan C sớm phát hiện bệnh là rất cần thiết. Vậy xét nghiệm viêm gan C ở đâu uy tín, giá bao nhiêu?

Viêm gan C là bệnh gì?

Viêm gan C là bệnh do virus HCV gây ra, hay còn được gọi là virus viêm gan C. Viêm gan C là bệnh lây nhiễm, con đường lây nhiễm của bệnh chủ yếu là đường máu hoặc do tiếp xúc với dịch cơ thể đã bị nhiễm virus. Viêm gan C được coi là căn bệnh nguy hiểm vì mức độ “im hơi lặng tiếng” của nó khiến người nhiễm bệnh không hề phát hiện ra triệu chứng đến khi phải đối mặt với những hậu quả nặng nề hơn giai đoạn muộn màng. Xét nghiệm viêm gan C sớm là biện pháp tối ưu cho những vấn đề lo lắng về sức khỏe.

Tuy nhiên, một người hoàn toàn khỏe mạnh không tự nhiên bỏ chi phí để xét nghiệm viêm gan C, người ta chỉ xét nghiệm khi gan của họ đang phải đối mặt với nhiều vấn đề như sử dụng nhiều chất gây hại gan như rượu, bia, ma túy, thuốc kháng sinh, hoặc đang có những tiếp xúc với những người mắc bệnh về gan hoặc thậm chí cảm thấy cơ thể đang có những vấn đề.

Hầu hết những người nhiễm viêm gan C trong giai đoạn đầu đều chuyển sang giai đoạn hai nguy hiểm hơn vì hầu hết virus không được diệt hoàn toàn. Khoảng 6 tháng từ khi virus xâm nhập, bạn sẽ bước vào giai đoạn Viêm gan C mãn tính với những tổn thương mạnh hơn cho gan và khả năng khỏi bệnh tương đối thấp nếu để bệnh trầm trọng. Thời gian tiến triển của bệnh virus viêm gan C nằm trong khoảng từ 10 năm đến 30 năm. Bệnh sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan và gây tử vong cao.

Vì vậy để sớm phát hiện viên gan C phương pháp duy nhất và chính xác nhất chỉ có thực hiện xét nghiệm viêm gan C tại các bệnh viện đa khoa để bác sĩ chuẩn đoán bệnh và có phương pháp điều trị tốt nhất triệt để nhất tránh gây ra những hậu quả nguy hiểm đến sức khỏe của bạn

Xét nghiệm viêm gan C bao nhiêu tiền?

Vì vấn đề chi phí xét nghiệm viêm gan c nên nhiều người thờ ơ với sức khỏe mà bỏ qua việc kiểm tra, xét nghiệm. Nhiều người nghĩ về giá xét nghiệm viêm gan c cho rằng phải chi trả không ít nên lưỡng lự. Thực tế, xét nghiệm viêm gan C không hề tốn kém, bạn có thể kiểm tra tình trạng ngay cả khi bạn không có biểu hiện gì của bệnh gan. Chi phí xét nghiệm viêm gan C như sau:

  • AST: 40.000 VNĐ
  • ALT: 40.000VNĐ
  • GGT: 60.000 VNĐ

Đây là chi phí ước tính và tại mỗi bệnh viện sẽ có những chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì giá thành sẽ không thay đổi nhiều. Với mức chi phí này, bạn hãy đến bệnh viện khám gan để đảm bảo tránh khỏi những nguy cơ viêm gan C gây phiền toái đến sinh hoạt và tương lai của bạn.

Xét nghiệm viêm gan C ở đâu?

Bạn có thể đến bệnh viện y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để tiến hành những xét nghiệm viêm gan C. Tại bệnh viện, bạn sẽ được làm việc với các y bác sỹ giàu chuyên môn và nhiệt huyết. Nếu xét nghiệm viêm gan C của bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ được tư vấn, định hướng và lời khuyên chữa trị an toàn hiệu quả nhất. Với phương châm làm việc đề cao sức khỏe và tính mạng của người bệnh đến khám, bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm sẵn sàng là nơi giải quyết và tiếp nhận chữa trị để bạn hài lòng và tin cẩn nhất.