Thủ tục quy trình xét nghiệm ADN gồm những gì?

Thủ tục quy trình xét nghiệm ADN gồm những gì?Xét nghiệm ADN cần những thủ tục gì, quy trình xét nghiệm ADN ra sao? Chúng tôi thông tin đến bạn những vấn đề liên quan đến xét nghiệm ADN để bạn có những hiểu biết nhất định về công nghệ khoa học hiện đại này.

Thủ tục xét nghiệm ADN cần gì?

Thủ tục xét nghiệm ADN nhanh chóng và đơn giản gồm ba bước như sau:

• Bước 1: Đăng ký xét nghiệm

Có nhiều mục đích cũng như loại xét nghiệm ADN khác nhau, nên khi đăng kí bạn nên cẩn thận khi điền và nên hỏi chỉ dẫn của bác sỹ.

• Bước 2: Mẫu xét nghiệm ADN

Mẫu ADN quy định thường được khuyến nghị là tế bào máu, tóc còn chân, nước bọt, móng tay, móng chân, râu, nước ối. Bạn có thể chuẩn bị sẵn hoặc lấy mẫu trực tiếp khi đến bệnh viện, phòng xét nghiệm. Nếu bạn ở xa bạn hoàn toàn có thể gửi mẫu qua đường bưu điện

• Bước 3: Trả kết quả xét nghiệm:

Kết quả xét nghiệm được ghi rõ ràng khẳng định hoặc phủ định mối quan hệ huyết thống và đảm bảo tính cá nhân cho khách hàng. Bạn có thể nhận qua email cung cấp hoặc đến trực tiếp.

Quy trình xét nghiệm ADN được thực hiện thế nào?

Bước đầu tiên trong quy trình xét nghiệm ADN là việc thu thập mẫu. Trong đó, ADN có thể tách chiết từ những mẫu khác nhau như máu tươi, máu khô, tế bào phía sau má, nước súc miệng, cuống rốn, móng tay, chân, gốc tóc, gốc râu, nước ối hoặc hài cốt…

Mẫu sau khi thu thập sẽ được đưa tới phòng tách chiết để thực hiện tách chiết gen ADN. Tại bước tách chiết này cần được thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm chặt chẽ nghiêm ngặt tránh những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

ADN được tách chiết sẽ được kỹ thuật viên thực hiện phản ứng PCR nhân ADN đặc hiệu dùng để khuếch đại đoạn ADN. Từ đó, giám định xem có đúng người con nhận các đoạn gen ADN của người bố hay mẹ không. Sau đó, ADN sẽ được mang vào hệ thống điện li mao quản để phan tích và giải trình tự ADN tự động.

Sau khi hoàn thành các quy trình xét nghiệm ADN trên, tại phòng phân tích kết quả, các dữ liệu ADN cho ra từ máy giải trình dưới dạng biểu đồ đọc trên các phần mềm chuyên dụng và đưa ra kết quả cuối cùng.

Các kết quả phân tích sau khi thực hiện hết các quy trình xét nghiệm ADN đảm bảo chính xác đến 99.9998% trường hợp khẳng định và 100% với trường hợp phủ định.

Nên thực hiện xét nghiệm ADN ở đâu nhanh gọn chính xác?

Địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín bạn có thể tham khảo là Bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết những thủ tục cần làm bởi những chuyên viên tận tình chu đáo. Không chỉ thực hiện những xét nghiệm huyết thống, bệnh viện còn là nơi chăm sóc và chữa trị những vấn đề sức khỏe của bạn một cách toàn diện.

Phương châm làm việc của bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là đề cao sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu. Đây cũng là điểm đến an tâm khi bạn có những vấn đề về sức khỏe hay tinh thần. Bệnh viện với thiết bị và kỹ thuật tiên tiến xuất hiện đảm bảo cho bạn một chỗ dựa để bớt lo lắng phần nào trong cuộc sống đầy những âu lo.