Xét nghiệm viêm gan A hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm viêm gan A bao nhiêu tiền? Xét nghiệm viêm gan A là việc làm cần thiết và thức thời nhất trước khi đối mặt với những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra. Vậy chi phí xét nghiệm viêm gan A là bao nhiêu?

Viêm gan A là bệnh gì?

Viêm gan A là một bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan gây ra bởi virus viêm gan A, HAV. Bệnh viêm gan A thường lây nhiễm qua đường tiêu hóa từ phân người bệnh, qua thức ăn không vệ sinh nhiễm bẩn. Chính vì lây qua đường tiêu hóa nên bệnh viêm gan A dễ bị lây nhiễm và dễ mắc phải hơn so với những bệnh viêm gan virus khác.

Bệnh viêm gan A thường không tồn tại giai đoạn mãn tính và cũng không gây bất cứ một tổn thương vĩnh viễn nào cho gan. Hệ thống miễn dịch trong cơ thể chúng ta tạo các kháng thể tác động chống lại virus viêm gan A. Hiện tại có vắc xin viêm gan A có tác dụng hiệu quả trong 10 năm. Sau khi mắc bệnh, người bệnh có thể miễn nhiễm suốt đời. Vì vậy để phát hiện sớm viêm gan A chỉ có thực hiện xét nghiệm viêm gan A mới biết được và có sự can thiệp kịp thời

Khi nào cần đi xét nghiệm viêm gan A?

Người mắc phải bệnh viêm gan A thường do những nguyên nhân chủ yếu sau:

• Ăn uống phải thực phẩm bẩn chứa phân nhiễm virus viêm gan A, đặc biệt lưu ý động vật có vỏ cứng không nấu chín cũng dễ gây bệnh viêm gan A
  • Bệnh cũng có thể lây qua tiếp xúc thân mật với người bệnh

Biện pháp phòng ngừa:

• Ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn uống hoặc khi tiếp xúc những nơi không vệ sinh

Tổng quan, bệnh viêm gan A là bệnh tương đối lành, dễ hồi phục và không ảnh hưởng đến gan sau khi nhiễm bệnh nếu được phát hiện sớm qua thực hiện các xét nghiệm viêm gan A cần thiết

Xét nghiệm viêm gan A bao nhiêu tiền?

Việc xét nghiệm viêm gan A để biết mình đã nhiễm bệnh hay chưa là điều cần thiết và không ảnh hưởng nhiều đến kinh tế của bạn. Xét nghiệm viêm gan A chỉ tốn của bạn trên dưới 200.000 đồng. Với số tiền này có thể đảm bảo cho bạn một sức khỏe gan tốt. Bệnh viêm gan A không khó để chữa trị vì vậy nên xét nghiệm sớm để giảm nhẹ những vấn đề tâm lý.

Xét nghiệm viêm gan A ở đâu?

Bạn có thể đến bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để tiến hành những xét nghiệm viêm gan A. Tại bệnh viện, bạn sẽ được làm việc với các y bác sỹ giàu chuyên môn và nhiệt huyết. Nếu  kết quả xét nghiệm viêm gan A của bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ được tư vấn, định hướng và lời khuyên chữa trị an toàn hiệu quả nhất. Với phương châm làm việc đề cao sức khỏe và tính mạng của người bệnh đến khám, bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm sẵn sàng là nơi giải quyết và tiếp nhận chữa trị để bạn hài lòng và tin cẩn nhất.