Xét nghiệm máu phát hiện hội chứng Down ở đâu?

0
724
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Hội chứng Down hiện có tỷ lệ ở trẻ là rất lớn và nguy hiểm để phát hiện sớm hội chứng này chỉ có xét nghiệm máu khi mang thai. Vậy xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng?

Bệnh down là hội chứng chậm phát triển tâm thần làm cho người mắc trở nên khù khờ, chậm chạp và tư duy kém. Ở người bình thường, tồn tại 46 nhiễm sắc thể đi thành từng cặp liên kết, nhưng ở những bệnh nhân down thì số nhiễm sắc thể lên đến 47, có nghĩa là thừa một nhiễm sắc thể. Đây là nguyên nhân lớn, ảnh hưởng đến sự bình thường trong nhận thức và trí tuệ của bé khi sinh ra. Vì vậy, trước tiên người cha mẹ nên đặt trách nhiệm với con cái của mình bằng xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down

Nguy cơ gây ra bệnh Down

Nguyên nhân gây ra bệnh down là sự thừa một nhiễm sắc thể trong cơ thể của đứa trẻ. Vậy những nguy cơ nào gây gia tăng và khiến trẻ dễ mắc phải hội chứng down?

Các nguy cơ phổ biến nhất theo thống kê y tế như sau:

  • Tuổi thai phụ: Người mẹ mang thai ở độ tuổi ngoài 30 dễ sinh con mắc hội chứng down. Tỷ lệ như sau:
Tuổi thai phụ Tỷ lệ sinh trẻ mắc down
Ngoài 30 tuổi 1/900
Khoảng 35 tuổi 1/ 350
Khoảng 40 tuổi 1/100
  • Phụ nữ lớn tuổi sinh con lần một có nguy cơ mắc down cao hơn
  • Phụ nữ gần đến tuổi mãn kinh, tử cung dần mất đi khả năng lựa chọn phôi và để phôi khiếm khuyết phát triển cũng có tỷ lệ sinh con down cao hơn bình thường.
  • Thai phụ sử dụng kháng sinh bừa bãi, tiếp xúc nhiều với hóa chất khi mới có thai cũng làm tăng nguy cơ thai nhi bị down.

Xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down có chính xác không?

Hiện tại để chẩn đoán bệnh down chính xác, bà bầu được làm xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down tuần thứ 11 và 13 của thai kỳ, đồng thời họ được siêu âm độ mờ da gáy. Với độ mờ da gáy lớn hơn hoặc bằng 3mm, thai nhi sẽ có nguy cơ bị một số bệnh lý bất thường về nhiễm sắc thể. Mẹ bầu cũng được xét nghiệm máu để kiểm tra mức độ bất thường của một số hormone hay protein. Sau xét nghiệm, các chuyên gia đưa ra dự đoán về khả năng trẻ bị down.

Xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down tương đối chính xác, độ chính xác lên tới 99 %, tuy nhiên với việc làm xét nghiệm xâm lấn cũng có thể gây ra nguy cơ sảy thai cho thai phụ.

Xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down ở đâu?

Vấn đề xét nghiệm liên quan đến những an nguy và tương lai của thai nhi nên mẹ bầu thường vô cùng lo lắng để tìm hiểu nơi xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down. Để giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng, bệnh việnđa khoa quốc tế Phúc Lâm là một địa chỉ vô cùng uy tín và trách nhiệm trong việc khám và chữa bệnh. Với đội ngũ y bác sỹ chuyên nghiệp, tận tâm, bạn sẽ được chăm sóc sức khỏe và tư vấn thực hiện xét nghiệm tận tình nhất, đặc biệt là đối với những xét nghiệm máu phát hiện hội chứng down. Hãy để bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bạn và người thân.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ