Xét nghiệm máu có được uống nước không?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu hoặc làm kết quả trở nên không chính xác. Đây chính là những điều không một ai mong muốn khi làm bất cứ xét nghiệm nào chứ không riêng xét nghiệm máu. Vì vậy, ai cũng luôn cố gắng để hạn chế những sai lệch trong quá trình xét nghiệm máu và một trong những câu hỏi thường gặp phải là xét nghiệm máu có được uống nước không?

Xét nghiệm máu có được uống nước không?

Thông thường trong nhiều loại xét nghiệm đòi hỏi bệnh nhân không được ăn uống bất cứ thứ gì để cho ra kết quả kiểm tra chính xác nhất có thể. Ở trường hợp đó, người chuẩn bị thực hiện xét nghiệm chỉ được uống nước lọc. Bạn nên nhớ kỹ rằng, trước các xét nghiệm bạn hoàn toàn có thể và được phép uống nước lọc. Trừ thức ăn nước uống có màu, café hay sữa thì bạn không nên sử dụng.

Trả lời câu hỏi xét nghiệm máu có được uống nước không: Có, bạn được uống nước lọc thoải mái và không ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm máu của bạn

Một số lưu ý khi thực hiện xét nghiệm máu để khám sức khỏe

Để bạn không phải lo lắng hay thắc mắc nhiều, chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn để không có những thắc mắc như xét nghiệm máu có được uống nước không?

Trước khi thực hiện xét nghiệm máu bạn cần chú ý:

• Không uống thuốc điều trị bệnh, thực phẩm chức năng hay bất cứ sản phẩm dược phẩm nào trước khi lấy máu. Nếu bạn không thể tránh được và buộc phải uống thuốc thì cần phải báo cho bác sỹ loại thuốc mà mình đang sử dụng.
  • Nên lấy máu xét nghiệm vào buổi sáng là tốt nhất
  • Không sử dụng rượu bia ít nhất là vào đêm trước khi lấy máu để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm
  • Giữ tinh thần, tư tưởng thoái mái nhất có thể bởi việc xét nghiệm máu chỉ là một xét nghiệm nhanh chóng và nhẹ nhàng mà.

Tuy vậy, một số xét nghiệm trừ những xét nghiệm được chỉ định như bệnh về đường huyết, gan mật hay tim mạch thì bạn vẫn có thể được ăn uống những thức ăn nhẹ, không nhất thiết phải nhịn ăn.

Xét nghiệm máu ở đâu uy tín?

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc xét nghiệm máu có được uống nước không nếu đăng kí xét nghiệm máu tại bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm bởi với sự hướng dẫn và quan tâm của các bác sỹ và chuyên viên, bạn sẽ được nhắc nhở chuẩn bị những gì cần thiết và những yêu cầu cần thực hiện.

Hiện tại, bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là bệnh viện hàng đầu cho những dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể an tâm tìm đến bệnh viện Phúc Lâm không chỉ để thực hiện những xét nghiệm mà là toàn diện hơn cho sức khỏe của bạn.