Những lưu ý khi xét nghiệm máu ai cũng phải biết

0
827
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Trước khi thực hiện xét nghiệm máu có những vấn đề bạn nên làm và không nên làm để tránh ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu. Sau đây là một số lưu ý khi xét nghiệm máu phải biết.

Xét nghiệm máu chính xác hay không chính xác không chỉ phụ thuộc vào phương pháp thực hiện mà phụ thuộc nhiều vào việc bạn chuẩn bị cơ thể của mình trước khi xét nghiệm như thế nào. Bạn cần ghi nhớ một số lưu ý khi xét nghiệm máu để có kết quả chính xác nhất.

Lưu ý khi xét nghiệm máu bạn nhất định phải biết

  1. Thời điểm lấy máu xét nghiệm máu tốt nhất

Với hầu hết các loại xét nghiệm máu, thời điểm tốt nhất để lấy máu xét nghiệm cho kết quả chính xác là vào buổi sáng. Lí do bởi vì lúc này cơ thể còn khá ổn định, mọi cơ quan bộ phận chưa đào thải chất cặn bã và trong máu cũng không chứa các tạp chất.

Vì vậy, để đảm bảo kết quả xet nghiệm máu tốt và chính xác nhất, bạn nên thực hiện lấy máu vào buổi sáng thay vì buổi chiều khi cơ thể đã trải qua nhiều hoạt động rồi.

  1. Không nên ăn trước khi xét nghiệm máu

Để kết quả xét nghiệm máu được chính xác như đã nói bên trên, bạn cần để cho cơ thể ở trong trạng thái gần gần như chưa bị ảnh hưởng gì bởi những sinh hoạt bao gồm cả việc trong máu sẽ không chịu ảnh hưởng từ đồ ăn bạn đưa vào cơ thể. Bạn cần phải nhịn đói từ 8-12 tiếng trước khi làm xét nghiệm.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn nhẹ một chút cũng không ảnh hưởng nhiều đến kết quả.

  1. Không nên uống thuốc trước khi xét nghiệm máu

Nhiều người do thói quen và không để ý nên vẫn dùng thuốc trước khi làm xét nghiệm máu. Tuy nhiên các bác sỹ thường lưu ý khi xét nghiệm máu không dùng thuốc đặc biệt là những loại thuốc có chứa:  asparaginase, aspirin, thuốc cholinergic, corticosteroids, indomethacin, thuốc lợi tiểu thiazide, methyldopa, thuốc gây nghiện (codein, morphin), thuốc ngừa thai uống và pentazocin.

Việc dùng thuốc có thể làm sai lệch kết quả xét nghiệm rất lớn, dẫn đến việc điều trị bệnh không có kết quả, hoặc thậm chí có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà bạn không thể lường trước được.

  1. Không nên dùng chất kích thích trước khi xét nghiệm máu

Các chất kích thích được khuyến cáo không được dùng trước khi làm xét nghiệm máu là thuốc lá, rượu, cà phê. Bạn cần phải kiêng hoàn toàn, đặc biệt đối với rượu, bạn không nên uống trong vòng 24h trước khi xét nghiệm máu.

  1. Không nên vận động quá mạnh trước khi xét nghiệm máu

Lưu ý khi xét nghiệm máu này rất quan trọng cho bạn bởi vì khi bạn vận động quá nhiều, nồng độ glucozo trong máu cũng thay đổi. Tâm lí và cảm xúc của bạn trước khi xét nghiệm máu cũng cần điều chỉnh để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Những lưu ý khi xét nghiệm máu trên đây được các bác sỹ tại bệnh viện y đa khoa quốc tế Phúc Lâm quan tâm và nhắc nhở đến những bệnh nhân của mình khi tới khám. Với sự tận tâm và nhiệt huyết từ đội ngũ lương y và điều dưỡng, nền tảng của bệnh viện là y đức, chăm sóc và cống hiến để người bệnh được thỏa mái từ tư tưởng đến sức khỏe khi điều trị và thăm khám tại bệnh viện.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm nơi gửi gắm niềm tin và sự an tâm của bạn

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ