Xét nghiệm máu lắng để làm gì? có quan trọng?

0
1009
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Khi đi khám bệnh bạn được yêu cầu đi xét nghiệm máu lắng. Vậy xét nghiệm máu lắng để làm gì?tại sao có những người cần xét nghiệm máu lắng?

Xét nghiệm máu lắng là gì?

Xét nghiệm máu lắng còn được gọi với tên khác là kiểm tra độ lắng hồng cầu. Xét nghiệm này không phải chỉ dành riêng cho một bệnh nào đó mà thường được sử dụng để kiểm soát nhiều bệnh khác nhau.Mục đích thực hiện của xét nghiệm máu này là để bác sĩ có thể đo chiều cao cột hồng cầu đã được chống đông trong một thể tích máu nhất định đặt bên trong ống nghiệm đựng máu.

Vậy xét nghiệm máu lắng để làm gì? Xét nghiệm máu lắng cho phép bác sĩ sẽ theo dõi một số bệnh lý ác tính từ biện pháp này tiêu biểu như nhồi máu cơ tim, sốt thấp cấp hay bị viêm nhiễm,… Một số bệnh nguy hiểm khác mà giai đoạn đầu chưa thể phát hiện ra vì triệu chứng không rõ ràng như viêm gan B, C hay HIV,… cũng sẽ tìm thấy nhanh chóng nếu xét nghiệm máu lắng. Đây chính là ý nghĩa xét nghiệm máu lắng.

Xét nghiệm máu lắng để làm gì? ( Cách thực hiện)

Đối với người lớn và trẻ con sẽ có cách xét nghiệm máu lắng khác nhau

Đối với người trưởng thành khi đi xét nghiệm máu lắng sẽ được tiến hành lấy máu ở phần tĩnh mạch, thường là tĩnh mạch ở khuỷu tay, trước khi lấy máu bạn sẽ được sát trùng và đeo băng co dãn. Còn đối với trẻ em máu không cần phải đeo băng co dãn. Sau khi lấy, máu sẽ được cho vào ống nghiệm rồi đem đi phân tích.

Cần phải làm gì trước khi thực hiện xét nghiệm máu lắng?

Bạn không cần phải nhịn ăn trước khi thực hiện xét nghiệm máu nhưng cũng chỉ nên ăn nhẹ, ăn những đồ ăn đơn giản. Xét nghiệm máu lắng có thể đau hơn bình thường một chút nhưng cơn đau sẽ nhanh hết. Một số người còn bị chóng mặt hoặc chảy máu khi vừa lấy máu xong nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá vì đây là hiện tượng bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất.

Nhưng cũng vì những biểu hiện đó, nếu không nắm rõ bạn sẽ vô cùng lo lắng, tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi thực hiện xét nghiệm máu lắng là vô cùng cần thiết. Vì thế nên việc chọn lựa địa điểm bệnh viện uy tín cũng là thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn.

Xét nghiệm máu lắng ở đâu uy tín đảm bảo kết quả chính xác nhất?

Bạn có thể tìm đến bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm để thực hiện xét nghiệm máu lắng kiểm tra sức khỏe. Đây chính là cơ sở y tế an toàn, trách nhiệm với những bác sỹ và điều dưỡng nhiệt tình trách nhiệm luôn làm việc với phương châm đề cao sức khỏe và tạo cảm giác thỏa mái, cởi mở cho những người đến thăm khám và chữa trị. Thực hiện xét nghiệm máu lắng tại bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm giúp bạn an tâm và chắc chắn về những vấn đề mình gặp phải!

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ