Khám sức khỏe sinh sản cho nữ gồm những gì?

Khám sức khỏe sinh sản cho nữ là vấn đề cần thiết với quan trọng giúp chị em giải đáp những lo lắng thầm kín mà khó chia sẻ với ai. Vậy khám sức khỏe sinh sản cho nữ gồm những gì?

Khám sức khỏe sinh sản nữ hay còn được gọi là khám phụ khoa nữ là vấn đề được chú trọng có liên quan đến khả năng sinh nở của người phụ nữ. Trong truyền thống, người phụ nữ Việt Nam cũng như người phụ nữ châu Á nói chung luôn bị đặt nặng trách nhiệm “sinh con đẻ cái”. Việc không thể có con sẽ là một thiếu sót và là một bất hạnh lớn đối với người phụ nữ. Vì thế việc khám sức khỏe sinh sản nữ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Vậy khám sức khỏe sinh sản nữ gồm những gì?

Các bước khám sức khỏe sinh sản cho nữ cụ thể gồm các chu trình sau:

Khám sức khỏe sinh sản nữ bao gồm những gì? Chi tiết công đoạn khám sức khỏe sinh sản nữ
Khám lâm sàng –         Bác sỹ sẽ hỏi bệnh nhân về lý do, nguyên nhân khám bệnh cũng như tiền sử bệnh lý của bạn.

Thông thường, bệnh nhân thường tìm đến khám khi có dấu hiệu bệnh lý. Và nếu đã từng chữa trị và dùng thuốc, bạn sẽ được yêu cầu chỉ ra rõ ràng

Khám vùng bụng –         Bác sỹ quan sát toàn bộ vùng bụng, dịch cổ chướng, tuần hoàn bàng hệ

–         Khám bụng xác định có khối u hay không, kích thước, mật độ và di động,…

Khám bộ phận sinh dục ngoài –         Kiểm tra thành âm đạo trước và sau xem có bị sa không

–         Có sẹo, tổn thương hay viêm nhiễm gì không, co bị trầy tầng sinh môn hay không

–         Nếu nghi ngờ viêm nhiễm bác sỹ cho tiến hành xét nghiệm dịch âm đạo

Khám bằng mỏ vịt Dụng cụ y tế mỏ vịt giúp bác sĩ dễ dàng quan sát thành âm đạo, lấy bệnh phẩm tế bào cổ tử cung để xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung. Nếu cổ tử cung dễ chảy máu hay có nhiều chất nhầy, các bác sĩ sẽ lấy một mẫu để làm xét nghiệm tìm vi khuẩn, virus gây bệnh cho cổ tử cung

Xét nghiệm cận lâm sàng –         Xét nghiệm dịch âm đạo, máu, nội tiết tố, siêu âm, chụp x quang
Hoàn thành khám phụ khoa Bác sĩ sẽ thông báo, giải thích về kết quả khám bệnh cho bệnh nhân, tư vấn và lên phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp, hiệu quả.

Khám sức khỏe sinh sản nữ ở đâu uy tín?

Bệnh viện y đa khoa quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ tin cậy cho bạn khám sức khỏe sinh sản nữ. Tại đây bạn sẽ được khám và tư vấn chuyên nghiệp với đội ngũ y bác sỹ nhiệt huyết tài năng và các trang thiết bị tiên tiến. Ngoài việc khám sức khỏe sinh sản nữ, bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm là điểm đến cho mọi vấn đề sức khỏe của bạn và những người thân. Với tinh thần đề cao tính mạng và sức khỏe của người bệnh, bệnh viện Phúc Lâm luôn được tin tưởng tìm đến với sự hài lòng, yên tâm nhất của những người đến khám bệnh.

Địa chỉ bệnh viện Phúc Lâm: Nam Ecopark- Thị trấn Văn Giang- Hưng Yên.