Khám phụ khoa tổng quát gồm những gì?

Khám phụ khoa tổng quát gồm những gì? Kết quả khám phụ khoa tổng quát phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nên vô cùng cần thiết và quan trọng. Quá trình khám phụ khoa tổng quát gồm những gì?

Khám phụ khoa tổng quát là công việc tối cần thiết với bất cứ người phụ nữ nào bởi vai trò vô cùng quan trọng quyết thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Khám phụ khoa tổng quát gồm những gì?

Khám phụ khoa tổng quát nhằm mục đích phát hiện, chữa trị và hạn chế những ảnh hưởng bệnh lý đến đời sống tình dục, đời sống tinh thần của người phụ nữ. Quá trình khám phụ khoa tổng quát bao gồm những gì?

1. Khám ngoài
  • Kiểm tra vùng ngực xem có dấu hiệu bất thường hay không?
  • Kiểm tra các khối u, những vấn đề bất thường phòng ngừa bệnh u nang hoặc ung thư vú
  1. Khám âm đạo
  • Kiểm tra môi lớn, môi bé những bất thường nếu có
  • Siêu âm đầu dò đối với phụ nữ đã quan hệ tình dục để kiểm ra âm đạo
  1. Xét nghiệm dịch âm đạo
  • Siêu âm đầu dò lấy dịch âm đạo để xét nghiệm nếu nghi ngờ viêm nhiễm vùng kín
  1. Khám tử cung:
  • Kiểm tra kích thước tử cung
  • Viêm nhiễm tử cung
  1. Xét nghiệm máu và nước tiểu

Không phải lúc nào các bác sĩ phụ khoa cũng yêu cầu làm đến bước này trong khám phụ khoa tổng quát, trừ khi bác sĩ nhận thấy bạn có biểu hiện bệnh lý khác thường liên quan đến cơ quan sinh sản.

Khám phụ khoa tổng quát có ý nghĩa như thế nào

Khám phụ khoa tổng quát có ý nghĩa rất lớn mà bạn nên thực hiện:

• Khám phụ khoa tổng quát trước hết là cách bạn tôn trọng và bảo vệ bản thân mình
  • Tìm hiểu để hạn chế kết hôn hay quan hệ tình dục đối với những cơ thể mắc các bệnh truyền nhiễm là một hành động thể hiện ý thức xã hội
  • Khám phụ khoa tổng quát quan trọng hơn là để đảm bảo sức khỏe đời sống, đảm bảo khả năng tình dục và hơn nữa là khả năng sinh sản, duy trì nòi giống.

Những đối tượng nên đi khám phụ khoa tổng quát:

• Phụ nữ đang có vấn đề về phụ khoa với những biểu hiện cụ thể
  • Phụ nữ sắp kết hôn
  • Phụ nữ có ý định mang thai
  • Phụ nữ gặp vấn đề khi quan hệ tình dục về sinh lý lẫn tâm lý.

Địa chỉ khám phụ khoa tổng quát uy tín chất lượng nhất miền Bắc

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ uy tín cho bạn thực hiện khám phụ khoa tổng quát. Với đặc thù riêng biệt của việc khám phụ khoa là sự chia sẻ, tư vấn, các bác sỹ và chuyên viên y tế của bệnh viện luôn nhiệt tình giúp bạn gỡ rối những vướng mắc tâm lý để có thể khám chữa bệnh hiệu quả nhất. Với phương châm đề cao sức khỏe và sự hài lòng của bệnh nhân, người thăm khám, bệnh viện đa khoa Phúc Lâm luôn tận tâm và nỗ lực để bạn cảm thấy an tâm nhất. Khám phụ khoa tổng quát không đơn giản cho bản thân bạn, tương lai của bạn mà còn là vấn đề xã hội và trách nhiệm đối với gia đình và xã hội của chính bạn!

Địa chỉ bệnh viện Phúc Lâm: Nam Ecopark- Thị trấn Văn Giang- Hưng Yên.