Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn không?

0
901
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Khi thực hiện xét nghiệm máu khác nhau đều có những yêu cầu và chỉ định cụ thể cần tuân thủ để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Vậy xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm máu là xét nghiệm tối cần thiết cho bà bầu. Bạn cần thực hiện xét nghiệm máu, đây chính là cách bạn quan tâm đến sức khỏe của bản thân và bé.

Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn không?

Mọi bà bầu trước khi đi khám luôn đặt ra những thắc mắc như xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn không, xét nghiệm máu khi mang thai có được ăn không ? Thực tế đây là một câu hỏi quan trọng vì vấn đề dinh dưỡng cũng rất quan trọng đối với cơ thể bà bầu.

Những lưu ý khi xét nghiệm máu:

  • Thời điểm tốt nhất lấy máu xét nghiệm: Buổi sáng

Bạn nên nhịn bữa sáng đồng thời không được uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, café, chè trong vòng 12 tiếng để đảm bảo độ chính xác nhất cho kết quả. Sở dĩ khi làm xét nghiệm máu sau ăn hoặc sau khi dùng các chất kích thích, thì các chỉ số sinh hóa máu của các xét nghiệm sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

  • Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói, chỉ một số bệnh cần kiểm tra về đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm như bệnh về tim mạch, bệnh liên quan về đường và mỡ, bệnh về gan mật. Còn lại những xét nghiệm bệnh khác như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer,… thì bạn hoàn toàn không cần phải nhịn đói.

Vì vậy, xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn! Đây là điều bạn nên tuân thủ để có kết quả xét nghiệm chính xác.

Bạn nên ăn nhẹ vào buổi tối trước khi xét nghiệm máu và chỉ cần nhịn bữa sáng để đảm bảo sức khỏe cho mình và bé.

Xét nghiệm máu khi mang thai cần chuẩn bị những gì và chi phí ra sao?

Thủ tục xét nghiệm máu tương đối đơn giản, bạn nên cần chuẩn bị kinh phí và giấy tờ tùy thân bao gồm chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, bảo hiểm y tế và ảnh hồ sơ 4 x 6.

Về mức chi phí xét nghiệm máu, mỗi cơ sở thăm khám sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng bạn yên tâm vì mức giá của việc xét nghiệm máu không cao, chỉ dao động nhẹ theo bảng sau:

Dịch vụ Giá
Xét nghiệm huyết đồ 60.000 đồng
Xét nghiệm đường huyết 30.000 đồng
Xét nghiệm nhóm máu 70.000 đồng
Xét nghiệm TS, TP, TCA 100.000 đồng
Xét nghiệm HIV 100.000 đồng.

 

Xét nghiệm máu khi mang thai ở đâu uy tín?

Bạn có thể đến khoa sản của bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để thực hiện xét nghiệm máu khi mang thai. Tại bệnh viện, những bác sỹ có kinh nghiệm làm việc tâm huyết và trách nhiệm bạn sẽ được tư vấn cụ thể rõ ràng những vấn đề sức khỏe mà bạn gặp phải và nên tránh để có cơ thể khỏe mạnh. Với phương châm làm việc đề cao sức khỏe và tính mạng con người, Bệnh viện y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một địa chỉ uy tín tin cậy cho những vấn đề sức khỏe của bạn và người thân.

Địa chỉ bệnh viện Phúc Lâm: Nam Ecopark- Thị trấn Văn Giang- Hưng Yên.

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ