Xét nghiệm nước tiểu hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm nước tiểu là một trong những xét nghiệm quan trọng để có những kết luận bệnh chính xác nhất. Nên nhiều người quan tâm đến việc xét nghiệm nước tiểu hết bao nhiêu tiền?

Trước khi trả lời câu hỏi xét nghiệm nước tiểu bao nhiêu tiền, chúng ra cần biết được vai trò quan trọng mà xét nghiệm nước tiểu phản ánh sức khỏe. Cụ thể, xét nghiệm nước tiểu có thể giúp bạn phát hiện sớm những bệnh như bệnh viêm gan, xơ gan, viêm nhiễm do vi khuẩn, tiểu đường, protein, ketone, sỏi thận,…

Ngoài ra, nhờ kết quả xét nghiệm nước tiểu, bạn có thể phát hiện ra những bệnh nguy hiểm hơn như ung thư vú, ung thư tinh hoàn, nhiễm trùng đường tiết niệu, mất nước hay huyết khối…mà không cần can thiệp những biện pháp kiểm tra sức khỏe phức tạp khác.

Nước tiểu là công cụ chẩn đoán đơn giản hiệu quả mà chi phí lại không cao.

Xét nghiệm nước tiểu bao nhiêu tiền?

Tùy vào mỗi địa chỉ xét nghiệm bạn sẽ nhận được bảng báo giá khác nhau. Tuy nhiên, mức giá xét nghiệm nước tiểu không quá chênh lệch. Bạn có thể tham khảo bảng giá sau để chuẩn bị kinh tế cho mình trước khi đến bệnh viện:

STT Kiểm tra tổng quát Mức giá
1 Huyết đồ 60.000 đồng
2 VS 20.000 đồng
3 Đường huyết 25.000 đồng
4 Choreresterol TP 25.000 đồng
5 Triglyceride 30.000 đồng
6 Uree 25.000 đồng
7 Creatinine 25.000 đồng
8 A Uric 25.000 đồng
9 SGOT, SGPT 40.000 đồng
10 Tổng phân tích nước tiểu 50.000 đồng

Tổng cộng bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 325.000 đồng.

Với những xét nghiệm điện di đạm bạn cần chi trả khoảng 140.000 đồng, xét nghiệm chì trong nước tiểu 100.000 đồng. Giá thành trên chỉ là tương đối và mang tính chất tham khảo để bạn chuẩn bị tâm lý và tài chính cho phù hợp.

Lưu ý trước khi xét nghiệm nước tiểu

Trước khi xét nghiệm nước tiểu bạn cần nên lưu ý những điểm quan trọng sau:

• Không nên ăn các loại thực phẩm có thể khiến nước tiểu đổi màu và làm giảm độ chính xác của xét nghiệm như củ cải đường, quả mâm xôi và đại hoàng
  • Không nên tập thể dục quá mức hoặc lao động nặng trước khi tiến hành xét nghiệm
  • Hẹn bác sỹ lịch khác khi bạn đang trong kỳ kinh nguyệt
  • Không dùng các loại thuốc kể cả thực phẩm chức năng trước khi xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu ở đâu uy tín tận tình?

Bạn có thể đến với bệnh viện đa khoa Phúc Lâm để có những chỉ dẫn, hướng dẫn và làm xét nghiệm nước tiểu chính xác nhất và những tư vấn giá trị.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm còn là điểm đến an tâm cho những vấn đề sức khỏe của bạn. Bệnh viên  được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, khám chữa bệnh với hiệu quả cao và giàu y đức.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là điểm đến và nơi lắng nghe mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.