Xét nghiệm kháng thể viêm gan B bao nhiêu tiền

0
396

Để đảm bảo cơ thể khó bị lây nhiễm viên gan B cần đảm bảo lượng kháng thể viên gan B trong máu. Muốn xác định được phải xét nghiệm kháng thể viên gan B. Vậy xét nghiệm kháng thể viêm gan B bao nhiêu tiền?

Khi bạn thực hiện kiểm tra bệnh viêm gan B, bạn sẽ được thực hiện xét nghiệm bao gồm kiểm tra kháng thể viêm gan B trong cơ thể. Tùy vào lượng kháng thể để bác sỹ đưa ra kết luậ điều trị bệnh riêng cho từng người. Bài viết chúng tôi sẽ khái quát thông tin về xét nghiệm kháng thể viêm gan B cho bạn và giải đáp xét nghiệm kháng thể viêm gan B bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm kháng thể viêm gan B là xét nghiệm như thế nào?

Viêm gan B là loại bệnh hiện có vắc xin phòng ngừa. Thông thường thì người khỏe mạnh sẽ được tiêm phòng đủ 3 mũi vaccine viêm gan B để cơ thể hình thành được kháng thể. Điều này có nghĩa là cơ thể được tiêm kháng thể, sẽ có khả năng chống lại virus viêm gan B, ngăn không cho loại virus này tấn công vào cơ thể. Tiêm đủ mũi vaccine thì khả năng phòng ngừa bệnh có thể đạt trên 85%.

Tuy nhiên, mức kháng thể viêm gan B với nồng độ Anti-HBs  phải lớn hơn 10 mUI/ml mới được coi là có kháng thể phòng bệnh. Mặt khác để phòng được lây nhiễm thì định lượng kháng thể phải đạt ngưỡng trên100 IU/l. Kháng thể được coi là bền vững với virus viêm gan B là ở ngưỡng C =1.000 IU/l. Điều này cho thấy rằng, mặc dù cơ thể bạn đã có kháng thể virus HBs nhưng để đảm bảo cho việc phòng chống lây nhiễm cần phải đủ về số lượng và chất lượng kháng thể. Vì vậy, việc thực hiện xét nghiệm kháng thể viêm gan B là cần thiết cho những người nghi ngờ bị lây nhiễm bởi những người mắc bệnh như có quan hệ tình dục với những người bị viêm gan B.

Xét nghiệm viêm gan B bao gồm các xét nghiệm như sau:

  • Xét nghiệm viêm gan B định tính HbsAg
  • Xét nghiệm anti- HBC
  • Xét nghiệm anti- HBs
  • Xét nghiệm HbeAg
  • Xét nghiệm Anti Hbe

Xét nghiệm kháng thể viêm gan B bao nhiêu tiền?

Vì vấn đề chi phí xét nghiệm kháng thể viêm gan B nên nhiều người thờ ơ với sức khỏe mà bỏ qua việc kiểm tra, xét nghiệm bởi lí do cho rằng giá xét nghiệm kháng thể viêm gan B cần phải chi trả không ít nên lưỡng lự. Thực tế, xét nghiệm viêm gan B không hề tốn kém, bạn có thể kiểm tra tình trạng ngay cả khi bạn không có biểu hiện gì của bệnh gan. Vậy xét nghiệm kháng thể viêm gan B là bao nhiêu? Bạn chỉ cần phải chi trả 40.000 đồng cho đến 150.000 đồng mà thôi.

Đây là chi phí ước tính và tại mỗi bệnh viện sẽ có những chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì giá thành sẽ không thay đổi nhiều. Với mức chi phí này, bạn hãy đến bệnh viện khám gan để đảm bảo tránh khỏi những nguy cơ viêm gan B gây phiền toái đến sinh hoạt và tương lai của bạn.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ tin cậy cho bạn thực hiện xét nghiệm kháng thể viêm gan B chính xác và tin cậy nhất.

Địa chỉ bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm: Nam Ecopark, thị trấn Văn Giang, Hưng Yên.