Xét nghiệm viêm gan B bao lâu mới có kết quả?

0
924
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm viêm gan B có vai trò quan trọng đối với sức khỏe cá nhân. Vậy thông thường thực hiện xét nghiệm viêm gan B như thế nào và xét nghiệm viêm gan b bao lâu mới có kết quả?

Viêm gan B là bệnh gì?

Viêm gan B (viêm gan siêu vi B) là một dạng bệnh gan do virus HBV, hay còn gọi là virus viêm gan siêu vi B gây nên. Virus này gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới tế bào gan và gây  nguy hiểm lớn cho sức khỏe của bạn.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh viêm gan B là qua đường máu, đường tình dục và lây từ mẹ sang con. Thực chất, đa số người lớn khỏe mạnh và trẻ em lớn nhiễm HBV đều có thể miễn dịch tốt với bệnh này. Hiện nay, bệnh viêm gan B đã có thuốc kháng sinh phòng bệnh, thường được tiêm cho trẻ khi còn nhỏ. Nhiều người nhiễm bệnh thường không bộc lộ triệu chứng nên không biết bản thân mình bị nhiễm bệnh cho nên xét nghiệm viêm gan B để biết mình bị nhiễm hay chưa là việc làm vô cùng quan trọng.

Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm viêm gan B bao lâu có kết quả, có phải chờ đợi lâu không là thắc mắc của nhiều người khi khám chữa bệnh.

Thông thường đợi kết quả xét nghiệm viêm gan B diễn ra trong ngày tùy thuộc vào bệnh viện bạn khám có đông bệnh nhân hay không. Chỉ mất khoảng 3-4 tiếng là bạn có thể cầm trên tay kết quả xét nghiệm viêm gan B. Vì thế, muộn nhất trong ngày, bác sỹ sẽ thông báo kết quả với bạn.

Cần lưu ý khi thực hiện xét nghiệm viêm gan B

Để đảm bảo độ chính xác của các chỉ số trong máu khi tiến hành xét nghiệm viêm gan B thì bạn nên nhịn đói trước khi lấy máu từ 1-2 tiếng là tốt nhất. Trước đó không nên ăn nhiều quá, nhất là không được uống rượu, bia, các chất kích thích và những loại thực phẩm chứa cafein.

Bạn cần chuẩn bị giấy tờ cơ bản kèm theo tài chính khi xét nghiệm viêm gan B.

Tuyệt đối không nên chủ quan với viêm gan B

Nhiều người không thực hiện chữa trị viêm gan B vì có thể cơ thể sẽ tự sinh ra đề kháng loại bỏ virus siêu vi B. Tuy nhiên, tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng viêm gan B của bạn là cấp tính hay mạn tính, virut có hoạt động hay không, bạn đang ở độ tuổi nào có mang thai hay không, hoặc bạn có đang mắc các bệnh lý khác hay không mà bác sỹ sẽ đưa ra tư vấn cụ thể nhất. Tuy nhiên, để tránh viêm gan B tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan bạn tuyệt đối không được chủ quan với viêm gan B.

Xét nghiệm viêm gan B tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Bạn có thể đến bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để tiến hành những xét nghiệm viêm gan B. Tại bệnh viện, bạn sẽ được làm việc với các y bác sỹ giàu chuyên môn và nhiệt huyết. Nếu xét nghiệm viêm gan B của bạn có bất kỳ vấn đề gì, bạn sẽ được tư vấn, định hướng và lời khuyên chữa trị an toàn hiệu quả nhất.

Địa chỉ:  Nam Ecopark thị trấn Văn Giang, Hưng yên

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ