Địa chỉ bệnh viện nào đảm bảo thời gian phục hồi sau tai biến nhanh nhất?

Bệnh tai biến ở người già gây ra những hậu quả nặng nề khó phục hồi. Việc chọn lựa địa chỉ để chăm sóc và phục hồi sau tai biến là vô cùng quan trọng. Vậy địa chỉ bệnh viện nào đảm bảo thời gian phục hồi sau tai biến tốt và nhanh chóng nhất?

Tai biến là bệnh gì?

Tai biến là tên gọi tắt của bệnh tai biến mạch máu não còn có 1 tên gọi khác là đột quỵ não. Tai biến mạch máu não (đột quỵ não) là một rối loạn khu trú của não bộ nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay đặc trưng bởi hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột với hai dạng chính là nhồi máu não (tắc mạch máu) và xuất huyết não (vỡ mạch máu), có tiến triển nhanh trên lâm sàng vì bệnh thường do một mạch máu não bị vỡ hoặc tắc đột ngột thường gặp ở người cao tuổi và người béo phì.

Triệu chứng của bệnh tai biến mạch máu não

• Đau đầu với cấp độ mạnh
  • Chóng mặt, ù tai và choáng váng, hoa mắt
  • Cầm nắm khó khăn
  • Rối loạn ngôn ngữ với biểu hiện nói ngọng, nói lắp. Vấn đề này có thể diễn ra trong vài phút hoặc có khi vài giờ trước khi tai biến nghiêm trọng xảy ra.
  • Cảm giác tê, cảm giác như bị kim châm, kiến đốt ở chân tay và toàn cơ thể
  • Rối loạn trí thức, nhận thức

Bệnh tai biến mạch máu não có thể gây ra tử vong cao hoặc chết não, nằm liệt giường. Chính vì vậy, việc chăm sóc cho bệnh nhân tai biến là một vấn đề không chỉ mang tính cá nhân mà mang tính xã hội cao khi người bệnh và thân nhân của người bệnh chịu ràng buộc nhiều phía, nhiều yếu tố cả về tâm lý, trách nhiệm lẫn kinh tế.

Thời gian phục hồi sau tai biến là bao lâu?

Đây là câu hỏi rất khó xác định vì thời gian phục hồi sau tai biến còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

• Mức độ tai biến của người bệnh quyết định quan trọng trong thời gian phục hồi sau tai biến. Với những bệnh nhân bị tai biến nặng, có thể mất nhiều năm để hồi phục, thậm chí là khó có thể hồi phục
  • Thời gian phục hồi sau tai biến phụ thuộc vào cố gắng của người bệnh, vấn đề tâm lý vô cùng quan trọng giúp bệnh nhân có động lực vận động và ý chí vượt qua bệnh tật hay không.
  • Thời gian phục hồi sau tai biến phụ thuộc và sự chăm sóc và phương pháp điều trị chữa bệnh tại cơ sở y tế. Đây chính là yếu tố then chốt. Nếu những yếu tố liệt kê trên là điều kiện cần thì bệnh viện chăm sóc là một điều kiện đủ thiết yếu. Bệnh viện sẽ chỉ định và lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân về cả tâm lý lẫn sinh lý. Vì thế cho nên, chọn lựa một cơ sở y tế đảm bảo cho thời gian điều trị sau tai biến rút ngắn lại

Bệnh viện nào đảm bảo thời gian phục hồi sau tai biến hiệu quả?

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ tin cậy cho bạn điều trị và chăm sóc bệnh nhân sau tai biến. Với phác đồ điều trị chuyên nghiệp của các bác sỹ và điều dưỡng viên chuyên nghiệp, tận tâm, bạn sẽ đảm bảo được thời gian phục hồi sau tai biến hiệu quả nhanh nhất

Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm là một địa chỉ tin cậy, chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm khi bản thân hoặc để người thân điều trị phục hồi tại đây.

Địa chỉ bệnh viện y đa khoa quốc tế Phúc Lâm: Nam Ecopark- Thị trấn Văn Giang, Hưng Yên.