Nên làm xét nghiệm double test ở đâu tốt nhất?

Nên làm xét nghiệm double test ở đâu tốt nhất? Xét nghiệm double test là một trong những xét nghiệm quan trọng khi mang thai các mẹ bầu nên làm. Tuy nhiên việc chọn địa chỉ xét nghiệm double test ở đâu làm nhiều chị em lo lắng

Có nên làm xét nghiệm double test?

Trong khoảng thai kỳ của người phụ nữ, thăm khám định kỳ, siêu âm thai đúng thời điểm và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc quan trọng cần thiết trước sinh là giải pháp toàn diện để theo dõi sát sao sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nên xét nghiệm double test ở mẹ bầu vì đây chính  là một trong những xét nghiệm sàng lọc trước sinh phổ biến hiện nay. Mặc dù vậy, không phải mẹ bầu nào cũng nắm rõ về phương pháp này. Cẩm nang giải đáp những thắc mắc thường gặp liên quan đến việc nên xét  Double test ở mẹ bầu dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về xét nghiệm tân tiến này.

Xét nghiệm double test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước sinh nhằm cảnh báo nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi thông qua một số thí nghiệm hóa sinh định lượng β-hCG tự do và PAPP-A có trong máu của người phụ nữ khi mang thai và được khuyến nghị nên xét nghiệm vào giai đoạn khoảng từ 11 tuần 1 ngày đến 13 tuần 6 ngày.

Ý nghĩa của xét nghiệm double test

• Hội chứng Down ở trẻ sẽ được cảnh báo phát hiện sớm: Với những bào thai có nguy cơ mắc hội chứng Down, hàm lượng β- hCG tự do tăng chênh lệch đáng kể so với bình thường, đồng thời mức độ PAPP-A có xu hướng giảm dần và độ dày da gáy tăng. Trong khi đó, độ mờ da gáy là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá nguy cơ bất thường về nhiễm sắc thể của thai nhi, dự báo trước được những dị tật cao và nguy hiểm trong tương lai để có biện pháp khắc phục và dự tính sớm.
  • Khi độ mờ da gáy < 3 mm, nguy cơ mắc hội chứng Down tương đối thấp. Khi độ mờ da gáy từ 3,5- 4,4 mm, khả năng có biến đổi bất thường nhiễm sắc thể là 21,1% và khi độ mờ da gáy dày là ≥ 6,5 mm, tỷ lệ bất thường nhiễm sắc có thể lên tới 64,5% gây ra dị tật cao.

Xét nghiệm double test có chính xác không? Vì sao?

Câu trả lời là không thể. Mặc dù không thể phát hiện tất cả những bất thường về nhiễm sắc thể nhưng xét nghiệm double test có thể cảnh báo nguy cơ sớm nhất cho mẹ bầu về dị tật thai nhi. Sự cảnh báo này sẽ giúp bác sỹ quyết định kiểm tra bằng những xét nghiệm có tính chuyên sâu hơn. Bác sĩ cần phải tiến hành sinh thiết nhung mao màng đệm nhau thai. Trong trường hợp thai nhi có nguy cơ dị tật ở mức độ cao, xét nghiệm được sử dụng là xét nghiệm chuyên sâu Triple test sẽ được bác sĩ chỉ định ở quý II, quý tiếp theo của thai kỳ sau khi tiến hành xét nghiệm Double test để đánh giá nguy cơ dị tật một cách rõ ràng và chuẩn xác hơn. Cũng chính vì vậy, câu hỏi đặt ra rất quan trọng là xét nghiệm double test ở đâu tốt cần phải được tìm hiểu và giải đáp rõ ràng

Xét nghiệm double test ở đâu tốt?

Địa chỉ bệnh viện y đa khoa Quốc tế Phúc lâm sẽ trả lời cho bạn câu hỏi xét nghiệm double test ở đâu tốt. Bạn có thể liên lạc và đến xét nghiệm tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để nhận tư vấn và thực hiện xét nghiệm double test chính xác hiệu quả nhất. Với các y bác sỹ chuyên nghiệp và giàu y đức cùng với các trang thiết bị xét nghiệm hiện đại với công nghệ tiêu chuẩn châu Âu bậc nhất miền Bắc chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm nhất hài lòng nhất

Địa chỉ: Nam ecopark , thị trấn Văn Giang, Hưng Yên