Có nên làm xét nghiệm double test không?

0
1612
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm double test được xem là một xét nghiệm tiền sinh quan trọng cảnh báo những nguy cơ dị tật của thai nhi bằng việc phân tích các nhiễm sắc thể bao thai. Vậy có nên làm xét nghiệm double test không?

Xét nghiệm double test là một loại xét nghiệm sàng lọc mang tính quan trọng tiền sinh nhằm cảnh báo nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi thông qua một số thí nghiệm hóa sinh định lượng β-hCG tự do và PAPP-A có trong máu của người phụ nữ khi mang thai và được khuyến nghị nên xét nghiệm vào giai đoạn khoảng từ 11 tuần 1 ngày đến 13 tuần 6 ngày. Vậy có nên xét nghiệm double test khi bản chất nó không hoàn toàn mang tính chính xác mà chỉ cảnh báo mang tính nguy cơ?

Xét nghiệm double test có cần thiết?

Để trả lời cho câu hỏi xét nghiệm double test có cần thiết hay không, chúng ta cùng đi tìm hiểu những cảnh báo mà xét nghiệm double test phản ánh.

Về mặt lý thuyết, xét nghiệm Double Test cho kết quả chính xác đến 90%. Tuy nhiên trên thực tế sản phụ cần lưu ý nên lựa chọn thực hiện cơ sở y tế uy tín để giảm thiểu sai số và những thiếu sót chuyên môn trong quá trình thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, đối với sản phụ mang thai đơn, độ chính xác của Double test có thể lên đến 90% nhưng với phụ nữ mang thai đôi lại không hoàn toàn chính xác, thay vào đó thường bác sĩ sẽ dựa vào siêu âm 4D để chẩn đoán và kết luận.

Khi mang thai trong vòng ba tháng đầu, thực hiện xét nghiệm Double test sẽ giúp tìm ra nguy cơ của 3 nhóm dị tật thai nhi liên quan đến nhiễm sắc thể: Hội chứng Down, tam nhiễm sắc thể 13 (Trisomy 13) hay  tam nhiễm sắc thể 18 (Trisomy 18). Double test thực hiện bằng cách lấy máu mẹ, từ đó có được chỉ số cần xét nghiệm kết hợp với chỉ số mờ da gáy khi siêu âm để xác định nguy cơ bệnh của thai nhi.

Điểm đáng lưu ý trước  khi chuẩn bị làm xét nghiệm Double Test, các mẹ bầy cầ lưu tâm nhớ chính xác tuần thai, thực hiện đúng thời điểm. Nếu thực hiện xét nghiệm sau thời điểm có nhiều trường hợp mẹ bầu nhớ sai tuần thai bệnh viện đem mẫu đi thực hiện sẽ cho kết quả không chính xác gây khó khăn trong việc đưa ra chẩn đoán của bác sỹ thăm khám.

Vậy có nên xét nghiệm double test không?

Xét nghiệm double test như đã nói đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và phát hiện sớm những rủi ro thai nhi mắc phải. Chắc chắn mẹ bầu nên thực hiện để có thể an tâm nhất. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu còn đắn đo có nên xét nghiệm double test không vì chi phí của xét nghiệm. Chi phí của xét nghiệm double test chúng tôi cung cấp cho bạn tham khảo dao động trong khoảng từ 400.000 đồng đến 1.000.000 đồng tùy vào cơ sở và đặc trưng riêng của quá trình bạn thực hiện xét nghiệm.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho bạn lựa chọn thực hiện xét nghiệm Double test. Có nên xét nghiệm double test hay không là sự lựa chọn của bạn, tuy nhiên vì tương lai của con em bạn, hãy đến bệnh viện Phúc Lâm để thực hiện khám sức khỏe tiền sinh hiệu quả và tốt nhất!

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ