Làm xét nghiệm double test có cần phải nhịn ăn không?

0
1310
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Làm xét nghiệm double test có cần phải nhịn ăn không? Là một xét nghiệm quan trọng mà tất cả các mẹ bầu nên thực hiện khi mang thai nên trước khi đi thực hiện xét nghiệm nên tìm hiểu xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm Double test là một loại xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh giúp mẹ bầu và các bậc phụ huynh biết được liệu con mình có gì bất thường trong nhiễm sắc thể hay nguy cơ bị rối loại tâm thần hoặc dị tật như hội chứng Down, hội chứng Adwards, Trisomy 21 hay không. Những rối loạn do khuyết tật nhiễm sắc thể có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho trẻ em sau sinh và là một gánh nặng đối với gia đình và xã hội. Chính vì thế, cần thực hiện xét nghiệm double test khi mang thai 3 tháng đầu để có những quyết định kịp thời và hướng giải quyết tốt nhất.

Ưu điểm của xét nghiệm Double test

Những ưu điểm lớn nhất của mẹ bầu khi làm xét nghiệm Double test chính là:

  • Đảm bảo sự an toàn cho thai nhi sau trước và sau khi sinh
  • Giúp mẹ bầu tìm kiếm những thứ không bình thường đối với thai nhi, là một phần trách nhiệm lớn
  • Nếu phát hiện dương tính trong xét nghiệm double test, mẹ bầu có thể tận dụng kết quả xét nghiệm để chẩn đoán mức độ nghiêm trọng
  • Mẹ có thể nhanh chóng quyết định những gì cần làm nếu kết quả xấu đối với bé

Xét nghiệm double test có cần nhịn ăn không?

Trước bất cứ xét nghiệm nào, vấn đề cần phải thực hiện hoặc tránh trước đó là cần thiết bởi sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả xét nghiệm. Vậy làm xét nghiệm double test có  cần nhịn ăn không? Câu trả lời là xét nghiệm double test không cần nhịn ăn. Đây là xét nghiệm sàng lọc dùng các xét nghiệm hóa sinh, định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu của mẹ bầu thực hiện vào quý 1 của thai kỳ với những công việc cụ thể là từ tuần thứ 11 đến tuần thứ 13 thai kỳ.

Double test là một xét nghiệm cần thiết thực hiện, đặc biệt là khi  trường hợp thai có độ mờ da gáy gần giá trị ngưỡng 3mm thì cần thiết phải làm Double test đánh giá chính xác hơn nguy cơ hội chứng Down nên mẹ bầu lo lắng xét nghiệm double test có phải nhịn ăn không là hoàn toàn có cơ sở

Xét nghiệm double test bao lâu có kết quả?

Bạn sẽ nhận được phiếu kết quả xét nghiệm double test sau khoảng 3-7 ngày

Bệnh viện y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho bạn lựa chọn thực hiện xét nghiệm Double test. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn hiệu quả trong mọi vấn đề từ vấn đề nhỏ nhất là xét nghiệm double test có phải nhịn ăn không cho đến những kiến thức cơ bản đến chuyên môn cho bạn an tâm và vững tin nhất khi đến thực hiện khám bệnh hay thực hiện xét nghiệm.

Hãy liên lạc bệnh viện  đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để được tư vấn hiệu quả!

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ