Kết quả các chỉ số xét nghiệm double test như nào là có nguy cơ cao?

0
925
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Kết quả xét nghiệm double test sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán nguy cơ dị tật bẩm sinh hoặc những bệnh liên quan đến nhiễm sắc thể ở thai nhi trong giai đoạn sớm. Vậy kết quả xét nghiệm double test nguy cơ cao là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Double test là xét nghiệm sàng lọc sử dụng các xét nghiệm Hóa sinh như định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu thai phụ và đo độ mờ da gáy bằng siêu âm, tuổi mẹ, tuổi thai với những thiết bị y học chuyên dụng và hiện đại… Xét nghiệm double test nhằm mục đích là để  đánh giá một số nguy cơ mắc các hội chứng Down, Edward hoặc Patau ở quý 1 của thai kỳ. Thời điểm thực hiện xét nghiệm này tốt nhất và hiệu quả nhất từ 11 tuần 1 ngày đến 13 tuần 6 ngày.

Kết quả xét nghiệm double test dự đoán dị tật gì?

Khi bạn mang thai trong khoảng 3 tháng đầu, việc thực hiện xét nghiệm Double test sẽ giúp tìm ra nguy cơ của 3 nhóm dị tật thai nhi bao gồm Hội chứng Down, tam nhiễm sắc thể 13 (Trisomy 13) hay  tam nhiễm sắc thể 18 (Trisomy 18). Double test thực hiện bằng cách lấy máu của thai phụ từ đó có được chỉ số cần xét nghiệm kết hợp với chỉ số mờ da gáy khi siêu âm để tính ra nguy cơ bệnh của thai nhi, đưa ra biện pháp giải quyết sớm và cụ thể

Kết quả xét nghiệm double test nguy cơ cao là như thế nào?

Xét nghiệm double test có nguy cơ nào?. Cụ thể, có hai kết quả sau khi xét nghiệm sẽ được dự đóa:  Kết quả xét nghiệm double test nguy cơ thấp và kết quả xét nghiệm double test nguy cơ cao:

  • Nếu kết quả cho thấy mức độ β- hCG tự do tăng nhiều bất thường, và mức độ PAPP-A có xu hướng giảm cùng với đó là độ dày da gáy tăng thì đó là thai nhi có xét nghiệm double test nguy cơ cao mắc bệnh Down.
  • Còn nếu như kết quả xét nghiệm double test cho thấy độ mờ da gáy < 3 mm, thì được xếp vào nhóm nguy cơ thấp (ít có nguy cơ bị hội chứng Down). Nếu thai có độ mờ da gáy dày là 3,5- 4,4 mm, tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể là 21,1% có thể gây ra sự bất thường ở trẻ
  • Nếu thai có độ mờ da gáy dày là ≥ 6,5 mm, tỷ lệ bất thường nhiễm sắc thể lên tới 64,5%, một con số khá cao cần bạn đưa ra cân nhắc

Các chỉ số xet nghiệm double test có độ chính xác cao, bạn nên nghe và nhận lời khuyên từ bác sỹ tốt nhất.

Kết quả xét nghiệm double test làm ở đâu an toàn chính xác?

Bệnh viện y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy cho bạn lựa chọn thực hiện xét nghiệm Double test. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn hiệu quả trong mọi vấn đề từ vấn từ việc đọc các chỉ số xét nghiệm double test cho đến biểu thị xét nghiệm double test nguy cơ cho đến những kiến thức cơ bản đến chuyên môn cho bạn an tâm và vững tin nhất khi đến thực hiện khám bệnh hay thực hiện xét nghiệm.

Hãy liên lạc bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để được tư vấn hiệu quả!

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ