Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không? Vào ngày nào?

0
544

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không? Vào ngày nào? Để đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất chị em nên thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ. Vậy khi thực hiện Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn, Xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày nào thì được?

Xét nghiệm nội tiết tố bao gồm thực hiện những gì?

Cụ thể, xét nghiệm nội tiết tố bao gồm các bộ xét nghiệm cụ thể như sau:

  • Xét nghiệm FSH: (hormone kích thích sản xuất trứng) Nếu nồng độ FSH cao thì khả năng dự trữ buồng trứng thấp, nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang cao .
  • Xét nghiệm LH : Nồng độ LH có thể can thiệp vào quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt, LH gia tăng làm nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang dẫn đến vô sinh cao
  • Xét nghiệm prolactin: (ức chế hormone sinh sản) Các hormone này cần để kích hoạt sự rụng trứng, cho phép trứng phát triển và sinh trưởng. Nếu hàm lượng prolactin cao sẽ ảnh hưởng đến rụng trứng có nguy cơ gây vô sinh cho phụ nữ
  • Xét nghiệm E2 hoặc estradiol: kích thích các chu kỳ sinh sản
  • Xét nghiệm Testosterone: Testosterone huyết thanh tăng giúp thêm cho chuẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang, nhất là khi nồng độ rất cao nằm trong ngưỡng mức của nam giới. Xét nghiệm testosterone nãy quan trọng khi  giúp phát hiện 1 dạng u hiếm gặp của buồng trứng hay vỏ thượng thận làm tăng tiết androgen.
  • Xét nghiệm Progesterone: Xét nghiệm này giúp xác định có phóng noãn hay không dù là phóng noãn tự nhiên hay dùng thuốc để bác sỹ có thể điều tiết giúp ổn định sinh lý của bạn.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?Vào ngày nào?

Thông thường, trước khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân thường được khuyên là nhịn ăn sáng. Tuy nhiên, với xét nghiệm nội tiết tố nữ, bệnh nhân không nhất thiết phải nhịn ăn sáng.

Xét nghiệm nội tiết tố nữ cũng có đặc thù riêng là không phải ngày nào cũng có thể làm xét nghiệm được mà phải theo đúng ngày của chu kỳ hàng tháng.

Nhiều người thắc mắc xét nghiệm nộ tiết tố vào ngày nào, có kinh nguyệt có xét nghiệm được không. Trả lời cho câu hỏi này là ngày thực hiện xét nghiệm nội tiết tố thứ 2 đến ngày thứ 4 của vòng kinh: xét nghiệm FSH, LH, E2

Bất kỳ ngày nào của vòng kinh nguyệt đều xét nghiệm  được PRL (Prolactin), Testosterone, E2(Estradiol) tùy theo mục đích làm xét nghiệm.

Tất cả những phụ nữ không có kinh hay chu kỳ kinh kéo dài trên 2 tháng hoặc hơn có thể được làm xét nghiệm nội tiết ngay không cần phải quan tâm và điều kinh

Xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu?

Nhiều chị em có nhu cầu khám và xét nghiệm luôn băn khoăn và lo lắng xem xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu uy tín chất lượng. Câu trả lời được ủng hộ và tín nhiệm chính là bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm chính là một địa điểm uy tín chất lượng để bạn thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ an tâm cho bạn. Với đội ngũ bác sỹ chuyên nghiệp và nhiệt tình, bạn sẽ được thăm khám và tư vấn những nguy cơ, những lời khuyên cụ thể nhất, đáng tin cậy nhất

Hãy liên lạc bệnh viện y đa khoa quốc tế Phúc Lâm để được an tâm khám bệnh. Với bệnh viện Phúc Lâm bạn sẽ không còn phải lo lắng xét nghiệm nội tiết tố nữ ở đâu nữa!