Nên làm xét nghiệm triple test ở tuần thứ bao nhiêu của thai kỳ?

0
1386
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Nên làm xét nghiệm triple test ở tuần thứ bao nhiêu của thai kỳ?  Để đảm bảo kết quả xét nghiệm triple test là chính xác nhất thì cần phải xét nghiệm ở đúng tuần của thai kỳ. Vậy nên xét nghiệm triple test tuần bao nhiêu?

Xét nghiệm triple test là xét nghiệm nhằm phát hiện các thai nhi có nguy cơ cao bị dị tật bẩm sinh. Xét nghiệm Triple test là loại xét nghiệm sàng lọc sử dụng máu mẹ để tìm hiểu nguy cơ một số rối loạn bẩm sinh ở thai.

Xét nghiệm triple test là gì?

Triple test còn được gọi là bộ 3 xét nghiệm, gắn liền với 3 chỉ số quan trọng trong cách đọc thông tin từ chúng đó là : hCG, AFP và estriol. Từ đó có thể tính được nguy cơ khuyết tật của bào thai cao hay thấp, dự đoán để thực hiện những bước kiểm tra quan trọng tiếp theo.
3 chỉ số quan trọng trong xét nghiệm triple test bao gồm :

  • AFP (alpha-fetoprotein) là chỉ số protein được sản xuất bởi bào thai.
  • hCG:là chỉ số thể hiện cho một loại hormone được sản xuất trong nhau thai.
  • Estriol: là một estrogen (một dạng hormone) được sản xuất bởi cả bào thai lẫn nhau thai.

Xét nghiệm triple test tuần bao nhiêu của thai kỳ?

Xét nghiệm triple test thường được thực hiện trong tuần thứ 15-20 của thai kỳ, bằng cách phân tích mẫu máu của cơ thể mẹ, vì vậy bạn có thể an tâm là xét nghiệm triple test không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Kết quả xét nghiệm có thể được trả lại cho thai phụ khoảng 2-3 ngày sau đó, tùy bệnh viện

Ngoài kết quả xét nghiệm với máu thai phụ, các nguy cơ dị tật bào thai còn được định lượng trên các yếu tố như tuổi tác, cân nặng, chứng tiểu đường hoặc những bất thường về gene của người mẹ hoặc tiền sử bệnh của gia đình thai phụ.

Sau khi làm Triple test, nếu kết quả dương tính với dị tật bẩm sinh, thai phụ thường được tư vấn làm thủ thuật chọc dò ối để kiểm định chắc chắn nhất (xét nghiệm triple test mang tính tương đối, nên kết quả dương tính đều phải tiếp tục tiến hành xét nghiệm để chắc chắn về khả năng dị tật trên)

Lưu ý khi xét nghiệm triple test

  • Nên mang theo sổ khám thai, kết quả siêu âm thai những lần gần đây nhất của mình
  • Nắm rõ các thông tin, tiền sử sức khỏe của bạn và gia đình để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn chính xác nhất từ các bác sĩ chuyên khoa của Bệnh Viện Phúc Lâm, tránh mất thời gian cho cả bạn lẫn bác sỹ
  • Nên nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm (nên làm vào buổi sáng)

Xét nghiệm triple test ở đâu tốt nhất?

Bệnh viện y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm sẽ là nơi uy tín và tận tình cùng bạn giải quyết các vấn đề và đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất trong việc thực hiện xét nghiệm triple test. Các bác sỹ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại là câu trả lời hợp lý nhất cho câu hỏi làm xét nghiệm triple test ở đâu tốt nhất.

Liên lạc bệnh viện Y đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để được tư vấn!

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ