Xét nghiệm viêm gan siêu vi B ở đâu tốt?

0
828
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Viêm gan siêu vi B là căn bệnh phổ biến mà nhiều người Việt Nam mắc phải. Tuy không khó chữa những muốn phát hiện được thì chỉ có thực hiện xét nghiệm viêm gan siêu vi B. Vậy xét nghiệm viêm gan siêu vi B ở đâu tốt?

Vì sao cần xét nghiệm viêm gan siêu vi B?

Viêm gan B là một trong những bệnh lý về gan gây ra bởi virus viêm gan siêu vi B HBV. Bệnh viêm gan B gây hại trực tiếp cho các tế bào gan gây suy giảm chức năng gan. Viêm gan B biến chứng có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan thậm chí đe dọa đến tính mạng của người mắc bệnh nếu không được chữa trị kịp thời. Ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 1.45 triệu người tử vong do virus viêm gan gây ra và số tử vong ở khu vực Tây Thái bình dương chiếm gần 40% số bệnh nhân viêm gan B tử vong toàn cầu (thống kê năm 2015 của WHO). Thậm chí con số này nhiều hơn tổng số tử vong do HIV/AIDS, lao và sốt rét trong khu vực.

Có 2 loại viêm gan B thường gặp là Viêm gan B cấp tính và viêm gan B mạn tính. Trường hợp nhiễm virus viêm gan B nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan, nghiêm trọng hơn là ung thư gan khó có thể hồi phục. Chính vì những lí do này, bệnh nhân cần thiết phải xét nghiệm viêm gan B để có thể bảo vệ bản thân một cách chủ động nhất.

Con đường lây nhiễm của viêm gan B

Ba con đường lây nhiễm chính của bệnh viêm gan B bao gồm:

  • Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ khi mang thai mà mắc viêm gan B có thể truyền từ mẹ sang thai nhi với tỷ lệ tương đối cao
  • Lây truyền qua đường máu: Việc truyền máu (nếu người cho máu mang virus viêm gan B thì người nhận máu sẽ bị nhiễm bệnh), hay việc dùng chung bơm kim tiêm chưa được khử trùng, dùng chung dụng cụ có khả năng dính máu từ người bệnh như cạo râu, bàn chải đánh răng,…Ngoài ra, virus viêm gan cũng có thể lây qua vết trầy xước, dụng cụ châm cứu, xăm mắt, xăm môi, xăm người, xỏ lỗ tai không được khử trùng tại các cơ sở làm việc thiếu trách nhiệm
  • Lây truyền qua đường quan hệ tình dục: viêm gan B có thể lây qua hoạt động tình dục cùng giới hoặc khác giới do virus viêm gan B có ở trong tinh dịch và chất dịch âm đạo của người bệnh.

Ý nghĩa của xét nghiệm viêm gan siêu vi B ?

Xét nghiệm viêm gan siêu vi B có ý nghĩa rất quan trọng đối với người bệnh và cả những người chưa mắc bệnh viêm gan B. Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên tiến hành xét nghiệm viêm gan siêu vi B định kì từ 3- 6 tháng/ lần. Việc xét nghiệm viêm gan siêu vi B sẽ giúp bạn bảo vệ được bản thân cũng như hạn chế những vấn đề lây nhiễm vô thức cho người khác.

Xét nghiệm viêm gan siêu vi B càng cần thiết hơn đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B sẽ giúp cho người bệnh kiểm soát được diễn biến bệnh xem bệnh đang ở trong giai đoạn nào, thể bệnh người bệnh đang mang trong cơ thể, mức độ biến dị của virus viêm gan B, số lượng virus viêm gan B/ 1ml máu là bao nhiêu từ đó có căn cứ để đánh giá chữa bệnh cũng như hiệu quả điều trị bệnh sao cho phù hợp nhất từ lời khuyên và tư vấn của chuyên gia.

Xét nghiệm viêm gan siêu vi b ở đâu?

Bệnh viện y đa khoa quốc tế Phúc Lâm là địa chỉ tin cậy cho bạn thực hiện xét nghiệm viêm gan siêu vi b an toàn, nhanh chóng hiệu quả và chính xác nhất. Đừng băn khoăn xét nghiệm viêm gan siêu vi b ở đâu, liên lạc với bệnh viện Phúc Lâm! chắc chắn sẽ giúp bạn xác định chuẩn bệnh cũng như hướng điều trị tốt nhất

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ