Đến bệnh viện thử máu có được ăn sáng không?

0
820
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Đến bệnh viện thử máu có được ăn sáng không? Thử máu có được ăn không? Những xét nghiệm thử máu nào cần nhịn ăn, không phải nhịn ăn để có thể đảm bảo kết quả chuẩn đoán chính xác nhất

Thử máu có được ăn sáng không?

Theo các bác sĩ, không phải xét nghiệm nào cũng cần nhịn ăn. Nhưng trong một số trường hợp sau thì chị em cần nhịn ăn sáng để kết quả xét nghiệm chính xác nhất:

– Thử máu có được ăn không nếu là xét nghiệm đường huyết?

Với băn khoăn này, các bác sĩ khẳng định rằng bạn nên nhịn ăn vì xét nghiệm này nhằm đo lượng đường trong máu để biết người làm xét nghiệm có nguy cơ bị mắc tiểu đường hay không. Việc nhịn ăn sẽ giúp bác sĩ kiểm tra chính xác nhất lượng đường trong máu. Nếu bạn ăn no, đường huyết sẽ tăng lên sẽ khiến kết quả bị sai và bác sĩ có thể bỏ qua nguy cơ mắc bệnh của người bệnh.

– Thử máu có được ăn sáng không nếu là xét nghiệm sắt trong máu?

Sắt có trong một số loại thực phẩm và chất này được hấp thu nhanh từ thực phẩm vào trong máu. Chính vì vậy nếu ăn sáng, lượng sắt trong máu sẽ biến đổi. Do vậy bạn cần nhịn ăn trước khi làm xét nghiệm sắt để kết quả chính xác nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên bổ sung viên uống sắt hoặc các sản phẩm bổ sung sắt vì chúng có khả năng làm sai lệch kết quả xét nghiệm. Theo các bác sĩ, bạn nên ngưng sử dụng những sản phẩm chức năng này trong vòng 24 giờ trước khi thử máu kiểm tra lượng sắt.

– Thử máu có được ăn sáng không nếu làm xét nghiệm cholesterol máu?

Cholesterol là một loại mỡ trong máu và có thể gây một số ảnh ưởng đố với sức khỏe nếu hàm lượng chất này tăng cao. Nhưng thực ra, cholesteron có loại tốt là cholesteron HDL, cholesterone xấu (LDL) và triglycerides.

Hàm lượng chất này sẽ tăng lên nhanh chóng sau khi con người tiếp nhận thực phẩm vào cơ thể. Chính vì vậy bác sĩ luôn yêu cầu người cần làm xét nghiệm nhịn ăn từ 9 – 12 giờ trước khi làm xét nghiệm.

– Xét nghiệm vitamin B12 trong máu

Với loại xét nghiệm này, bạn cần nhịn ăn từ 6 -8 giờ trước khi làm xét nghiệm.

Ngoài ra, bạn cũng cần tránh sử dụng rượu, thuốc lá, cà phê, kẹo cao su và tránh tập thể dục. Bên cạnh đó những người sắp mổ, nếu không thuộc trường hợp cáp cứu thì cũng cần nhịn đói khoảng 6-8 tiếng trước khi phẫu thuật. Nếu bạn không nhịn ăn dạ dày vẫn còn thức ăn sẽ khiến các cơ co thắt đẩy thức ăn lên thực quản, vào khí quản. Khi mổ, cơ trơn ở khí quản co thắt sẽ khiến bệnh nhân ngừng thở và tử vong.

Nhịn ăn như thế nào cho an toàn?

Khi nhịn ăn bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau đây để an toàn khi thử máu:

– Cung cấp đủ nước cho cơ thể: khi nhịn ăn, cơ thể sẽ khá mệt mỏi. Vì vậy bổ sung nước sẽ giúp cơ thể lấy lại năng lượng, sảng khoái và tỉnh táo hơn.

– Tìm hiểu rõ thời gian cần nhịn ăn đối với loại xét nghiệm bạn cần làm. Khi biết rõ cần nhịn ăn trước xét nghiệm bao lâu, bạn có thể chủ động bổ sung thực phẩm trước khoảng thời gian đó để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

– Bạn nên dùng thuốc như bình thường nếu bác sĩ không chỉ định ngừng thuốc trong thời gian nhịn ăn.

Nếu bạn lỡ ăn uống trước khi xét nghiệm máu thì bạn cần nói chuyện với bác sĩ để rời lịch hẹn xét nghiệm máu sau.

Những trường hợp thử máu không cần nhịn ăn sáng

Theo các bác sĩ, không phải trường hợp nào thử máu cũng cần phải nhịn ăn sáng. Có khoảng 300 xét nghiệm không yêu cầu người xét nghiệm nhịn ăn, trong đó có một số xét nghiệm điển hình trong trường hợp này là:

– Xét nghiệm miễn dịch (HIV…)

– Xét nghiệm nội tiết

– Xét nghiệm ung thư…

– Xét nghiệm suy thận, cường giáp

– Xét nghiệm mất trí nhớ ở người già

Như vậy, với những thông tin trên đây mong rằng các bạn đã hiểu rõ thử máu có được ăn sáng không? Từ đó có kế hoạch ăn uống hợp lý trước khi đến bệnh viện xét nghiệm máu để kết quả chính xác nhất và đảm bảo an toàn cho bản thân. Bệnh viện Phúc Lâm là địa chỉ uy tín cho bạn thực hiện các xét nghiệm nhanh chóng và hiệu quả nhất

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ