Thử máu HIV hết bao nhiêu tiền?

0
1091
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Thử máu HIV là phương pháp hiệu quả nhất giúp xác định có bị nhiễm HIV hay không? Tuy nhiên thử máu HIV hết bao nhiêu tiền thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về những vấn đề này.

Thử máu HIV là gì?

Thử máu xác định HIV là cách xác định cơ thể có nhiễm kháng thể chống lại HIV không. Bởi vì khi bị nhiễm HIV, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể chống HIV nhưng kháng thể này không có khả năng đẩy lùi được HIV. Thử máu xác định có kháng thể này sẽ cho biết cơ thể có nhiễm HIV hay không.

Các phương pháp thử máu để xác định HIV

Phương pháp thử máu xét nghiệm HIV trực tiếp

Phương pháp này được tiến hành để tìm những thành phần có chứa trong virut. Phương pháp này bao gồm:  Nuôi cấy tế bào nhiễm để phân lập virut, dùng kỹ thuật PCR để xác định chất liệu di truyền, xác định kháng nguyên của virut trong máu.

Phương pháp xét nghiệm HIV gián tiếp

Đây là phương pháp thường được sử dụng khi xét nghiệm HIV. Phương pháp này nhằm xác định xem trong máu có kháng thể HIV không. Để tiến hành phương pháp này bác sĩ sẽ cần tiến hành thử nghiệm sàng lọc và thử nghiệm xác định

Thử máu HIV bao nhiêu tiền?

Đối với người có ý định xét nghiệm HIV, vấn đề thử máu hết bao nhiêu tiền là điều khiến họ rất quan tâm. Với băn khoăn này rất khó có câu trả lời là một con số cụ thể và chính xác vì mỗi phương pháp, mỗi cách xét nghiệm khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau.

Đối với những trường hợp xét nghiệm HIV gián tiếp, thử máu có mức chi phí thấp hơn so với phương pháp xét nghiệm HIV trực tiếp. Mức chi phí cho mỗi lần thử máu này thường khoảng 100 000 đồng và có thể thấp hơn.

Thử máu trong trường hợp xét nghiệm HIV trực tiếp sẽ có chi phí dao động từ 400 000 đồng đến 800 000 đồng. Nguyên nhân là vì phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật xét nghiệm phức tạp hơn và cần những thiết bị hiện đại hơn. Đối với những người xét nghiệm theo kỹ thuật PCR thì chi phí có thể là 2 500 000 đồng.

Kết quả thử máu HIV

Tùy vào loại xét nghiệm mà người xét nghiệm cần làm, kết quả sẽ có trong thời gian cụ thể khác nhau. Khi nhận kết quả, có 3 trường hợp người xét nghiệm có thể gặp:

– Âm tính với HIV: khi có kết quả này nghĩa là trong máu của người làm xét nghiệm không có kháng nguyên kháng HIV. Điều này có nghĩa là người làm xét nghiệm không nhiễm HIV hoặc đang trong thời kỳ cửa sổ. Thời kỳ cửa sổ tức là người làm xét nghiệm nhiễm HIV nhưng cơ thể người bệnh chưa tự tạo ra những kháng nguyên chống HIV nên khi xét nghiệm chưa nhận ra mầm bệnh. Giai đoạn cửa sổ thường kéo dài từ 3 – 6 tháng.

– Dương tính với HIV: Kết quả này cho thấy bạn đã nhiễm HIV.

– Kết quả không rõ ràng: Nếu nhận được kết quả này thì có thể bạn đang trong thời kỳ cửa sổ hoặc do bạn dùng thuốc và khiến kết quả xét nghiệm không rõ ràng.

Thử máu HIV có được tiến hành bí mật không?

Nếu bạn còn đang e ngại chưa dám đi xét nghiệm vì sợ mọi người dị nghị thì bạn có thể yên tâm vì kết quả xét nghiệm HIV hoàn toàn được giữ bí mật. Bạn thậm chí có thể không cần cho cán bộ xét nghiệm biết tên họ mà chỉ cần để lại địa chỉ và số điện thoại để liên lạc sau này.

Nên thử máu HIV ở đâu?

Bên cạnh vấn đề xét thử máu HIV hết bao nhiêu tiền, những người có ý định xét nghiệm máu HIV cũng rất băn khoăn không biết nên đi thử máu HIV ở đâu? Hiện nay có rất nhiều cơ sở xét nghiệm máu nhưng bạn nên chọn địa chỉ uy tín để việc thử máu an toàn và cho kết quả chính xác.

Nếu bạn chưa biết nên xét nghiệm HIV thì có thể chọn bệnh viện y đa khoa quốc tế Phúc Lâm. Đây là cơ sở uy tín trách nhiệm, nhanh chóng và đáng tin cậy cho bạn!

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ