Đến bệnh viện thử máu có được ăn sáng không?

0
836
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Thử máu có được ăn sáng không? Đây vẫn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người bệnh. Việc thử máu có được ăn sáng hay không sẽ phụ thuộc vào loại bệnh lý mà bạn thăm khám.

Hiện nay, nhu cầu thăm khám sức khỏe của người dân ngày một tăng cao do sự tác động của rất nhiều yếu tố. Khi đến bệnh viện, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng các phương pháp kiểm tra, phát hiện bệnh phù hợp với dấu hiệu và nguy cơ bệnh lý của bạn. Một trong số những phương pháp được chỉ định hầu hết đó là thử máu. Đây là phương pháp quan trọng được bác sỹ chỉ định để xác định rất nhiều loại bệnh lý khác nhau.

Câu hỏi thắc mắc được rất nhiều người bệnh đặt ra trước khi tới bệnh viện đó là: “Thử máu có được ăn sáng không?”. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn.

Thử máu có được ăn sáng không?

Việc thử máu có được ăn không sẽ còn phụ thuộc vào loại xét nghiệm mà bạn thực hiện theo sự chỉ định của bác sỹ. Khi đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm, bạn sẽ được các chuyên viên y tế chỉ dẫn chi tiết những việc cần làm trước khi thực hiện xét nghiệm máu.

Loại thử máu cần nhịn ăn sáng

Với một số loại xét nghiệm dưới đây, khi thực hiện bạn cần phải nhịn ăn sáng:

  • Xét nghiệm phát hiện các bệnh lý về tim mạch như: triglyceride, Cholesterol, LDL, HDL,….
  • Xét nghiệm phát hiện bệnh tiểu đường: các bệnh liên quan đến mỡ và đường.
  • Xét nghiệm những bệnh lý liên quan đến gan mật đó là ALT, AST, GGT,…
  • Xét nghiệm bệnh lý Gout: acid Uric,…

Để có kết quả xét nghiệm máu chính xác nhất thì bạn cần phải nhịn ăn trong khoảng thời gian đó ít nhất 8 tiếng trước khi lấy máu. Việc thử máu được thực hiện vào buổi sáng, nếu bạn sáng thì lúc này các chất dinh dưỡng sẽ chuyển hóa thành đường Glucose hấp thu vào ruột sau đó chuyển thành năng lượng nuôi cơ thể. Thời điểm này mỡ máu, đường trong máu tăng cao nên kết quả xét nghiệm máu sẽ không chính xác hoàn toàn.

Trước khi làm xét nghiệm máu bạn cũng không nên sử dụng các loại chất kích thích như cà phê, thuốc lá, rượu bia,…để tránh làm cho kết quả thử máu của bạn bị sai lệch.

Những loại thử máu không cần nhịn ăn

Loại xét nghiệm máu không cần nhịn ăn, theo thống kế thì có khoảng 300 loại nghiệm bạn không cần nhịn ăn sáng đó là:

  • Xét nghiệm máu bệnh lý ung thư,…
  • Xét nghiệm máu các bệnh lý về nội tiết,…
  • Xét nghiệm miễn dịch như: HIV,…

Trên đây là câu trả lời cơ bản cho câu hỏi: “thử máu có được ăn sáng không?” mà rất nhiều người quan tâm. Để chính xác và cụ thể nhất, trước khi đến bệnh viện thăm khám bạn nên liên hệ với bệnh viện để các chuyên viên y tế tư vấn cụ thể những loại bệnh lý cần nhịn ăn sáng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm nằm ở địa chỉ Văn Giang, Hưng Yên là một trong những cơ sở thăm khám bệnh đa khoa chất lượng, uy tín. Khi nghi ngờ bệnh lý hoặc khám bệnh định kỳ bạn có thể đến bệnh viện để thực hiện. Chúng tôi với những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ kinh nghiệm, giúp bạn chuẩn đoán và có hướng điều trị bệnh tốt nhất.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ