Thực hiện thử máu có thai có cần nhịn ăn không?

0
823
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Khi muốn thử máu có thai để phát hiện chính xác mình có thai hay không rất nhiều người chưa nắm rõ thông tin và sai lầm về việc có nên nhịn ăn hay không. Bài viết hôm nay sẽ bật mí đến bạn thử máu có thai có cần nhịn ăn không

Thử máu có cần nhịn ăn không? Thử máu có thai là phương pháp cho kết quả chính xác nhất về việc bạn có đang mang bầu hay không so với những phương pháp thử thai thông thường khác. Khi thử máu sẽ giúp phát hiện nội tiết tố HCG xác định việc mang thai hay không.

Kiểm tra có mang thai hay không bằng phương pháp xét nghiệm máu thì nên nhịn ăn trong khoảng thời gian khoảng 12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Bởi nếu bạn ăn thì lượng đường cùng chất béo sau khi ăn sẽ tăng lên và làm kết quả xét nghiệm máu không còn được chính xác. Để làm xét nghiệm máu tốt nhất vừa nên nhịn ăn và nên tránh uống các loại nước hoa quả, đồ uống hay các loại thuốc, chỉ trừ nước lọc. Việc nhịn ăn trước thử máu có thai sẽ cho ra kết quả tốt nhất, vì vậy bạn cần lưu ý vấn đề này.

Thời điểm thử máu có thai tốt nhất là vào buổi sáng sớm, bạn cũng tuyệt đối không được sử dụng các chất gây kích thích như cà phê, thuốc lá,…để có thể có kết quả  xét nghiệm máu chính xác nhất.

Thử máu có thai thực hiện như thế nào?

Sau khi đã trả lời câu hỏi “Thử máu có cần nhịn ăn không?” thì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp thử máu giúp phát hiện có thai sớm. Sau khi đã sử dụng các biện pháp dùng que thử thai thì để chắc chắn nhất, hãy tiến hành xét nghiệm máu.

Thử máu có thai sẽ giúp phát hiện được chính xác nồng độ nội tiết hCG, đây là loại nội tiết xuất hiện trong cơ thể của phụ nữ đang mang thai. Chúng được xuất phát từ các tế bào hình thành nhau thai và đóng vai trò nuôi dưỡng trứng khi thụ tinh. Dựa vào hCG bạn sẽ biết mình đã mang thai hay chưa, chúng chia theo những trường hợp sau:

  • Khi hCG < 5 mlU/ml: chưa thể kết luận bạn đã mang thai ở thời điểm làm xét nghiệm.
  • Khi hCG > 25 mlU/ml: kết luận bạn đã mang thai.
  • Khi hCG từ 5 mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: lúc này bạn cần làm thêm các xét nghiệm khác.

Việc thực hiện thử máu có thai có độ chính xác lên đến hơn 97% bởi vậy chúng được nhiều người áp dụng thử trong giai đoạn đầu mới nghi ngờ có thai. Nhưng đôi khi cũng có một số nguyên nhân dẫn đến kết quả thử máu kiểm tra của bạn bị sai, đó là:

  • Hiện tượng mang thai giả: Đây là hiện tượng mà trứng khi vừa thụ tinh bị sảy thai nhưng lượng hCG vẫn tăng. Thời điểm xét nghiệm nồng độ hCG tăng nhưng sau đó sẽ giảm.
  • Quy trình xét nghiệm không thực hiện đúng cách: Lỗi này gặp phải do người làm xét nghiệm hoặc bác sĩ thực hiện.
  • Người trong giai đoạn điều trị bệnh lý liên quan đến sinh sản: Nhiều người có kinh nguyệt không đều nên được chỉ định tiêm hCG mà không biết, khiến dẫn đến tình trạng hiểu nhầm mang thai.
  • Đoi khi thử máu có thai quá sớm khi nồng độ hCG chưa đủ tiêu chuẩn cũng có thể dẫn đến kết quả bị sai lệch.
  • Sử dụng một số loại thuốc hàng ngày như kháng sinh, lợi tiểu, thuốc an thần, thuốc ngủ,…cũng ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm máu.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ thử máu có thai uy tín thì Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm chính là địa chỉ mà bạn nên lựa chọn. Tại đây, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ là những chuyên gia đầu ngành, giúp bạn thực hiện thăm khám và đưa ra kết quả chính xác nhất.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ