Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền?

0
934
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là một trong những xét nghiệm quan trọng không thể bỏ qua với các mẹ bầu khi mang thai. Vậy chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này!

Tiểu đường khi mang thai có thể gây những biến chứng cho cả mẹ và thai nhi. Đối với mẹ, đái tháo đường thai nghén có thể gây tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật, và đái tháo đường type 2 sau khi sinh. Đối với thai, tiểu đường khi mang thai có thể gây chứng béo phì, thai chết lưu, hay thiếu tháng.

Chính vì vậy, các mẹ cần phải làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ để được chẩn đoán sớm các biến chứng và kịp thời điều trị nhằm đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ như thế nào?

Đối với những phụ nữ khi mang thai đi xét nghiệm sẽ được uống 1,75g Glucose (trong 4,4 ml nước)/1kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, cần phải lưu ý là các mẹ bầu  phải đi tiểu hết và giữ lại 5ml nước tiểu này cùng với mẫu máu lấy được đánh số mẫu là 0 giờ.

Sau khi uống Glucose 30 phút, 1 giờ, 2 giờ và 3 giờ lần lượt lấy mẫu máu và nước tiểu đánh số 1,2,3 và 4 theo thứ tự để định lượng và định tính lượng Glucose.

Kết quả được đánh giá dựa theo các thông số sau:

Bình thường:

–    Khi chỉ số Glucose đánh dấu mẫu 0h < 6.1 mmol/l (đường máu ở mức bình thường).

–    Khi chỉ số Glucose đánh dấu mẫu 1,2h < 9.7 mmol/l (đường máu ở mức cực đại).

–    Khi chỉ số Glucose đánh dấu mẫu 3,4 < 6.7 mmol/l (đường máu quay trở về mức bình thường).

Tiểu đường thai kỳ: Bạn đã bị tiểu đường thai kỳ nếu như chỉ số Glucose trong máu ở mẫu số 1 giờ hoặc 2 giờ tăng cao hơn ngưỡng 9.7 mmol/l và sau đó, thời gian để trở về mức bình thường có thể từ 4 giờ – 6 giờ (tức là chậm hơn nhiều so với những người bình thường).

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ hết bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi phổ biến với hầu hết các mẹ, tuy nhiên để xác định một khoản kinh phí nhất định là điều không thể. Lý do đơn giản vì mức kinh phí này phụ thuộc vào việc bạn chọn xét nghiệm tiểu đường thai kỳ như thế nào? Trong các xét nghiệm đó thực hiện với kỹ thuật, phương pháp, điều kiện cơ sở vật chất như thế nào?

Hiện tại, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm đã và đang là lựa chọn của rất nhiều phụ nữ mang thai. Bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho ra kết quả chính xác về xét nghiệm tiểu đường thai kỳ.

Thông thường, chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ bao gồm đường huyết và đường niệu. Mức chi phí có thể dao động từ 300.000 VNĐ đến 700.0000 VNĐ tùy theo loại xét nghiệm. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ nên thực hiện xét nghiệm tiểu đường thai kỳ để kịp thời nắm bắt tình trạng sức khỏe, giữ an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của các mẹ bầu. Việc xét nghiệm tiểu đường thai kỳ là rất cần thiết, giúp thai nhi có thể phát triển bình thường. Chính vì vậy, trong quá trình mang thai, các mẹ bầu nên chú ý đến điều này để kiểm soát được lượng đường trong máu, phòng ngừa tình trạng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ