Thử máu HIV hết bao nhiêu tiền?

0
836
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Thử máu HIV là phương pháp hiệu quả nhất giúp xác định có bị nhiễm HIV hay không? Tuy nhiên, thử máu HIV hết bao nhiêu tiền thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này.

Thử máu HIV là gì?

Thử máu HIV là cách xác định cơ thể có nhiễm kháng thể chống lại HIV không. Bởi vì khi bị nhiễm HIV, cơ thể sẽ sản sinh ra một loại kháng thể chống HIV nhưng kháng thể này không có khả năng đẩy lùi được HIV. Thử máu xác định có kháng thể này sẽ cho biết cơ thể có nhiễm HIV hay không.

Các phương pháp thử máu để xác định HIV

Phương pháp thử máu HIV trực tiếp

Phương pháp này được tiến hành để tìm những thành phần có chứa trong virus. Phương pháp này bao gồm:  Nuôi cấy tế bào nhiễm để phân lập virus, dùng kỹ thuật PCR để xác định chất liệu di truyền, xác định kháng nguyên của virus trong máu.

Phương pháp thử máu HIV gián tiếp

Đây là phương pháp thường được sử dụng khi thử máu HIV. Phương pháp này nhằm xác định xem trong máu có kháng thể HIV không. Để tiến hành phương pháp này bác sĩ sẽ cần tiến hành thử nghiệm sàng lọc và thử nghiệm xác định.

Thử máu HIV bao nhiêu tiền?

Đối với người có ý định thử máu HIV, vấn đề thử máu hết bao nhiêu tiền là điều khiến họ rất quan tâm. Với băn khoăn này rất khó có câu trả lời là một con số cụ thể và chính xác vì mỗi phương pháp thử máu HIV khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau.

Đối với trường hợp thử máu HIV gián tiếp, thử máu có mức chi phí thấp hơn so với thử máu HIV trực tiếp. Mức chi phí cho mỗi lần thử máu này thường khoảng 100 000 đồng và có thể thấp hơn.

Trường hợp thử máu HIV trực tiếp sẽ có chi phí dao động từ 400 000 đồng đến 800 000 đồng. Nguyên nhân là vì phương pháp thử máu này đòi hỏi kỹ thuật xét nghiệm phức tạp hơn và cần những thiết bị hiện đại hơn. Đối với những người thử máu theo kỹ thuật PCR thì chi phí có thể là 2 500 000 đồng.

Kết quả thử máu HIV

Tùy vào phương pháp thử máu mà người xét nghiệm chọn, kết quả sẽ có trong thời gian cụ thể khác nhau. Khi nhận kết quả, có 3 trường hợp người thử máu có thể gặp:

– Âm tính với HIV: khi có kết quả này nghĩa là trong máu của người làm xét nghiệm không có kháng nguyên kháng HIV. Điều này có nghĩa là người làm thử máu không nhiễm HIV hoặc đang trong thời kỳ cửa sổ. Thời kỳ cửa sổ tức là người làm thử máu HIV nhưng cơ thể người bệnh chưa tự tạo ra những kháng nguyên chống HIV nên khi xét nghiệm chưa nhận ra mầm bệnh. Giai đoạn cửa sổ thường kéo dài từ 3 – 6 tháng.

– Dương tính với HIV: Kết quả này cho thấy bạn đã nhiễm HIV.

– Kết quả không rõ ràng: Nếu nhận được kết quả này thì có thể bạn đang trong thời kỳ cửa sổ hoặc do bạn dùng thuốc và khiến kết quả xét thử máu HIV không rõ ràng.

Thử máu HIV có được tiến hành bí mật không?

Nếu bạn còn đang e ngại chưa dám đi thử máu HIV vì sợ mọi người dị nghị thì bạn có thể yên tâm vì kết quả thử máu HIV hoàn toàn được giữ bí mật. Bạn thậm chí có thể không cần cho cán bộ thử máu biết tên họ mà chỉ cần để lại địa chỉ và số điện thoại để liên lạc sau này.

Nên thử máu HIV ở đâu?

Bên cạnh vấn đề thử máu HIV hết bao nhiêu tiền, những người có ý định thử máu HIV cũng rất băn khoăn không biết nên đi thử máu HIV ở đâu? Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thử máu nhưng bạn nên chọn địa chỉ uy tín để việc thử máu an toàn và cho kết quả chính xác.

Nếu bạn chưa biết nên thử máu HIV thì có thể chọn bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm. Đây là cơ sở uy tín trách nhiệm, nhanh chóng và đáng tin cậy cho bạn!

 

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ