Thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền?

0
1748
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Hiện nay việc thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh là rất cần thiết và quan trọng nên khi vừa sinh ra các ông bố bà mẹ nên cho con làm xét nghiệm này. Vậy thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền

Tại sao cần thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh?

Các bậc phụ huynh có biết rằng chỉ cần vài giọt máu ở gót chân của trẻ sơ sinh có thể phát hiện kịp thời những bệnh lý nguy hiểm sau này của trẻ. Đồng thời tìm ra giải pháp chữa trị sớm để bảo vệ con.

Phần lớn các bệnh lý rối loạn nội tiết tố, chuyển hóa bẩm sinh trong thời kỳ sơ sinh hay một số năm đầu của đứa trẻ thường chưa bộc lộ rõ ràng, rất khó phát hiện và chẩn đoán.

Đến khi có dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm đã được chứng minh thì đã là giai đoạn muộn, không còn khả năng hồi phục hoàn toàn, đặc biệt đối với chức năng hoạt động của hệ thần kinh trung ương, trí tuệ và tinh thần của trẻ.

Theo nguyên tắc, máu ở bất cứ bộ phần nào trên cơ thể bé cũng có thể đem đi xét nghiệm. Tuy nhiên, các bác sĩ chọn lấy máu ở gót chân bé là do bộ phận này có lượng màu dồi dào, đáp ứng đủ lượng cần để xét nghiệm.

Hơn nữa, phần gót chân trẻ được cho là kém nhạy cảm hơn so với các bộ phận khác nên khi chích lấy máu sẽ ít đau hơn.

Vì vậy, việc thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh là bước sàng lọc quan trọng đầu đời của bé mà các bậc phụ huynh cần quan tâm.

Hơn nữa, khi làm sàng lọc sớm và có hướng điều trị sẽ giúp trẻ có cơ hội là người khỏe mạnh bình thường, đồng thời giảm bớt chi phí điều trị sau này.

Thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh sẽ phát hiện những bệnh gì?

Như đã nêu trên, trẻ em mắc các bệnh rối loạn nội tiết, chuyển hóa bẩm sinh nếu không được chữa trị kịp thời có nguy cơ cao bị thiểu năng trí tuệ, trì độn, kém phát triển. Do đó, việc thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh nhằm sàng lọc hai bệnh là suy tuyến giáp bẩm sinh và bệnh thiếu hụt men G6PD bẩm sinh. Nếu trải qua sàng lọc, được phát hiện và chữa trị sớm, tỉ lệ khỏi lên đến 95%, trẻ có thể phát triển khỏe mạnh và bình thường.

Dịch vụ thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh hết bao nhiêu ?

Hiện nay, dịch vụ lấy máu gót chân sơ sinh đã phổ biến và hầu như những bệnh viện Phụ sản lớn đều có. Đối với bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm, giá dịch vụ thử máu cho trẻ sơ sinh là khoảng hơn 3 triệu đồng.

Dịch vụ thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh tại khoa xét nghiệm của bệnh viện được diễn ra an toàn cẩn thận, đảm bảo tính chính xác trong kết quả xét nghiệm.

Để sàng lọc các bệnh lý, nhân viên y tế sẽ lấy máu gót chân của trẻ trong vòng 48 – 72 giờ sau sinh, khi trẻ đã ăn sữa được hơn 8 lần. Trong trường hợp các bé sinh non, thiếu cân, bé nên được đưa đi thử máu gót chân trước ngày thứ 20. Giọt máu lấy ra sẽ được cho lên giấy thấm khô chuyên biệt và mang đi xét nghiệm. Tùy loại bệnh lý mà gia đình lựa chọn để sàng lọc, khoảng 2 ngày đến 1 tháng sau, kết quả xét nghiệm sẽ được trả về.

Qua bài viết này, các mẹ bầu đã biết chi phí thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh rồi đấy. Mẹ đừng tiếc 3 triệu đồng để thử máu gót chân cho trẻ sơ sinh, vì nó có thể cứu cả đời con đấy!

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ