Thử máu sau bao nhiêu ngày quan hệ biết có thai?

0
889
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Thử máu sau bao nhiêu ngày quan hệ biết có thai? Muốn biết có thai nhanh chóng và sớm nhất hiện nay chỉ có phương pháp thử máu biết có thai. Vậy thử máu sau bao nhiêu ngày quan hệ thì sẽ có kết quả có thai hay không?

Rất nhiều người khi mới cấn thai không có dấu hiệu cụ thể nào nhưng cũng có một số người có các biểu hiện như: ngực căng, cứng và đầu; mệt mỏi, đi tiểu nhiều, buồn nôn, ói mửa, sợ mùi thức ăn, thân nhiệt tăng, đau lưng, khó thở… Các dấu hiệu này có thể không xuất hiện hết cùng lúc ở một người, hoặc nó cũng có thể là biểu hiện của các bệnh khác. Do vậy, rất khó để kết luận bạn có mang bầu hay không dựa trên các dấu hiệu biểu hiện bên ngoài như nói trên.

Thử máu sau bao nhiêu ngày quan hệ biết có thai?

Thử máu được coi là phương pháp giúp phát hiện thai sớm nhất, và cho kết quả chính xác nhất, gần như là 100%.

Hiện nay, có hai loại thử máu biết có thai sớm là: Xét nghiệm định lượng đo lường chính xác lượng hCG trong máu và định tính hCG. Cả hai phương pháp này đều cho ra kết quả sớm và chuẩn lên đến trên 99%, đồng thời cách thức thực hiện khá dễ dàng, không mất nhiều thời gian.

Nguyên lý hoạt động là dựa vào sự phát hiện nồng độ nội tiết HCG, một loại nội tiết chỉ xuất hiện khi cơ thể người phụ nữ mang thai. Được sản xuất bởi các tế bào hình thành nhau thai và có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi đã thụ tinh. Dựa vào nồng độ hormone này sẽ biết thực sự đã có thai hay chưa như sau:

  • HCG < 5mlU/ml: chưa thể kết luận đã mang thai.
  • HCG > 25mlU/ml: kết luận đã mang thai.
  • HCG từ 5 mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: cần thực hiện các xét nghiệm khác. 

Chỉ từ 6 đến 8 ngày sau khi thụ thai thử máu đã có thể đo được lượng HCG rất nhỏ vì vậy, kết quả xét nghiệm thường rất chính xác. Không những vậy, thử máu còn có thể xác định được thai ngoài tử cung, đa thai hoặc sảy thai hay chưa.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn biết có thai chưa thì nên đi thử máu sau khoảng 10 ngày quan hệ tình dục, thậm chí là sau chậm kinh một tuần thì kết quả mới chính xác.

Vì vậy, chúng ta có thể kết luận thử máu biết có thai là phương pháp an toàn và chính xác. Không những thế, việc xét nghiệm này còn giúp phát hiện một số bệnh, có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi sau này.

Những lưu ý khi đi thử máu biết có thai

Dưới đây là những điều lưu ý khi thử máu biết có thai:

  • Thời điểm thử máu biết có thai tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
  • Các chị em cần phải nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 12 tiếng trước khi đi thử máu.
  • Những người làm xét nghiệm thử máu cũng cần lưu ý tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê,… vài giờ trước khi lấy máu để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

Thử máu biết có thai ở đâu uy tín?

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một bệnh viện lớn có tiếng uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm cũng như nhiệt tâm trong việc khám và chữa bệnh, trang thiết bị hiện đại tiên tiến đạt chuẩn Châu Âu. Bạn có thể tìm đến địa chỉ của bệnh viện để xét nghiệm thử máu cho mình hoặc người thân để có những tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Với tinh thần xây dựng một bệnh viện giàu y đức, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là điểm đến cho những vấn đề sức khỏe hay đơn giản chỉ là những băn khoăn và muộn phiền vì một triệu chứng nào đó. Thế nên, nếu các chị em nào cần thử máu biết có thai hãy đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm – Hưng Yên.  

 

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ