Xét nghiệm ADN cho thai nhi sớm nhất ở đâu tốt?

0
993
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Với nhu cầu xét nghiệm ADN cho thai nhi, để lựa chọn một địa chỉ uy tín đang trở thành vấn đề khó khăn của nhiều người. Vậy xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu sớm tốt nhất?   

Nhờ vào những nghiên cứu và sự phát triển lớn mạnh của khoa học, việc xét nghiệm ADN huyết thống đã có thể tiến hành ngay từ khi trẻ còn trong quá trình là thai nhi. Hiện nay, có hai phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi đảm bảo kết quả phân tích được chính xác và dễ lấy mẫu với đối tượng thực hiện.

Các phương pháp xét nghiệm ADN cho thai nhi

  • Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn

Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn là cách sử dụng mẫu nước ối hoặc tế bào nhau thai để phân tích. Với phương pháp này thì sản phụ cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho bào thai. Thông thường phương pháp xâm lấn này mẫu chủ yếu được dùng để phân tích là mẫu nước ối.

Do quá trình tái hấp thụ nước ối qua hệ tiêu hóa, da, dây rốn và màng ối của thai nhi mà trong nước ối có chứa các tế bào ADN của bào thai. Khi nước ối được gửi đến bệnh viện, nhờ các công nghệ hiện đại mà các kỹ thuật viên sẽ tách chiết ADN của đứa trẻ và qua nhiều công đoạn để nhận được kết quả nhằm xác nhận quan hệ huyết thống.

Đối với phương pháp này, thời gian để phù hợp chọc dò ối là khi thai nhi đã phát triển tới 16 đến 22 tuần tuổi. Tuy nhiên phương pháp xâm lấn tiềm ẩn nguy cơ sảy thai với tỷ lệ lên đến 1%, nếu không may còn ảnh hưởng đến cả thai phụ với nguy cơ nhiễm trùng tử cung, sinh non, rò nước ối,…Chính vì vậy, các bà mẹ nên cân nhắc khi chọn phương pháp này.

  • Phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

Đối với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn thì mẫu phân tích được sử dụng ở đây sẽ là mẫu máu của người mẹ. Phương pháp này có ưu điểm là dễ lấy mẫu, giảm thiểu đau đớn (không phải sinh thiết nhau thai hoặc chọc dò nước ối) và an toàn cho thai nhi cũng như sản phụ.

Trong máu thai phụ có tồn tại ADN tự do của thai nhi (cff-DNA). Từ phân tích cff- DNA này để phân tích được mối quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha nghi vấn. Lý giải điều này là do trên nhau thai chứa các ADN của thai nhi, khi các tế bào nhau thai chết, chúng sẽ giải phóng ADN vào máu của người mẹ và lẫn với ADN tự do của người mẹ, tuy nhiên số lượng ADN của thai nhi chỉ chiếm khoảng 10%, bằng quá trình tách chiết sẽ lấy ra được chính xác ADN của bào thai để sử dụng phân tích.

Thời điểm có thể áp dụng xét nghiệm không xâm lấn là khi thai nhi từ tuần thứ 7 trở đi và tốt nhất là ở tuần thai thứ 10. Chính bởi không can thiệp trực tiếp tới thai nhi nên xét nghiệm này không hề gây ảnh hưởng nào tới sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi.

Cuối cùng, kết quả phân tích ADN của thai nhi và kết quả ADN của người cha nghi vấn (người nghi ngờ là cha đứa trẻ), chúng sẽ được so sánh với nhau để đưa ra kết quả mối quan hệ giữa bào thai và người cha nghi vấn có phải thực sự là huyết thống hay không.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm ADN thai nhi

Thông thường khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN có xâm lấn thì thời gian để bạn cầm kết quả trên tay chỉ từ 4 giờ đến 3 ngày (tùy yêu cầu), đối với xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn do quy trình phân tích có phức tạp hơn nên sẽ kéo dài từ 10 – 15 ngày để bạn biết kết quả.

Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu tốt?

Rất nhiều khách hàng đã đến bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm để xét nghiệm ADN thai nhi bởi những lý do sau:

– Bệnh viện xét nghiệm với trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm bảo kết quả phân tích luôn chính xác, nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015

– Đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao.

– Kết quả xét nghiệm được kiểm soát bởi những chuyên gia bác sĩ đầu ngành trong bệnh viện.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối, cam kết sự riêng tư cho người đi xét nghiệm.

– Độ chính xác của phân tích này là 100% cho trường hợp không cho nhận (Không có quan hệ) và 99,999999998% cho trường hợp cho nhận (có quan hệ).

Để biết thêm thông tin về xét nghiệm ADN cho thai nhi, bạn có thể đến trực tiếp hoặc liên hệ với bệnh viện thông qua địa chỉ sau:

Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang – Văn Giang – Hưng Yên

Điện thoại: 02216.511.115 – Hotline: 0869 095 115

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ