Xét nghiệm ung thư máu ở đâu uy tín chính xác?

0
983
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Xét nghiệm ung thư máu là phương pháp giúp phát hiện bệnh lý ung thư máu ở những người mắc bệnh. Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc Lâm là một trong số những địa chỉ xét nghiệm ung thư máu uy tín và chính xác tại Hưng Yên.

Ung thư máu là sự xuất hiện của một khối u ác tính trong cơ thể và loại bệnh lý này khó có thể chữa khỏi. Thành phần chính của máu có 3 loại tế bào đó là: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. Những người mắc bệnh ung thư máu là người có lượng bạch cầu lớn hơn gấp nhiều lần so với lượng hồng cầu.

Bệnh ung thư máu hình thành là do quá trình tạo máu trong tủy xương bị biến đổi, dẫn đến hiện tượng tạo ra các tế bào bạch cầu bất thường, đây chính là các tế bào ác tính. Những tế bào này không chết đo mà chúng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, lấn át những tế bào máu bình thường khiến chúng không thể thực hiện được chức năng của mình.

Xét nghiệm ung thư máu là phương pháp giúp phát hiện bệnh ung thư máu chính xác. Hãy cùng tìm hiểu bệnh bệnh ung thư máu và xét nghiệm phát hiện loại bệnh lý này.

Những dấu hiệu của người mắc ung thư máu

Bệnh ung thư máu có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị sớm. Vì vậy, nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì nên đi làm xét nghiệm ung thư máu để được chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

  • Thường xuyên bị đau đầu, sốt và cảm lạnh kèm theo những cơn đau nhức khớp.
  • Dễ dàng xuất hiện những vết bầm tím hay nhiễm trùng da, chảy máu chân răng.
  • Cân nặng giảm sút không rõ nguyên nhân.  
  • Xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, nhanh kiệt sức, thường xuyên mệt mỏi, mất thăng bằng,….
  • Chảy máu cam và nổi hạch ở vùng cổ, nách, bẹn.
  • Xuất hiện trên da các đốm màu đỏ do lượng tiểu cầu trong máu bị giảm đột ngột.

Xét nghiệm ung thư máu bao gồm những loại xét nghiệm nào?

Thông thường để phát hiện ung thư máu, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện một loại xét nghiệm hoặc đồng thời các loại xét nghiệm ung thư máu dưới đây.

Xét nghiệm ung thư máu bằng phương pháp xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu là phương pháp  được sử dụng phổ biến nhất để phát hiện bệnh lý ung thư máu và phương pháp này cũng được sử dụng để định lượng ung thư máu. Khi tiến hành xét nghiệm máu, bác sĩ có thể đánh giá được tình trạng nặng, nhẹ của bệnh và nắm được diễn biến của bệnh trong thời gian điều trị. Tuy nhiên thì trong nhiều trường hợp, bác sĩ vẫn chỉ định thực hiện thêm một số loại xét nghiệm khác để chắc chắn tìm ra tế bào ung thư.

Xét nghiệm ung thư máu bằng phương pháp xét nghiệm tủy

Xét nghiệm tủy cũng là phương pháp quan trọng giúp bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh ung thư máu chính xác. Khi kết quả xét nghiệm tủy phát hiện lượng Junvenile cell trong máu tăng cao hơn 5% thì bệnh nhân đã bị ung thư máu.

Những phương pháp xét nghiệm tủy thường được thực hiện đó là:

  • Xét nghiệm dịch não tủy.
  • Xét nghiệm Immunophenotyping
  • Xét nghiệm tế bào di truyền.

Xét nghiệm ung thư máu bằng phương pháp xét nghiệm gen

Bệnh ung thư máu là bệnh có thể di truyền, vì vậy nếu gia đình hay họ hàng có người mắc ung thư máu thì sẽ có khả năng di truyền đến thế hệ sau. Bởi vậy nếu cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì nên đi kiểm tra ngay lập tức.

Xét nghiệm ung thư máu bằng gen nhằm xác định các nhiễm sắc thể bất thường Philadelphia xuất hiện trong dòng tủy mạn tính.

Xét nghiệm ung thư máu ở đâu chính xác, uy tín?

Nếu bạn sinh sống ở khu vực Hưng Yên và những khu vực lân cận thì có thể đến ngay bệnh viện đa khoa quốc tế Phúc Lâm để thực hiện xét nghiệm ung thư máu. Với hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Người bệnh có nhu cầu xét nghiệm ung thư máu, liên hệ trực tiếp với bệnh viện Phúc Lâm để được hướng dẫn trước khi xét nghiệm.

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ